Duyên Dáng Việt Nam

Thêm 1 ca nhiễm COVID-19 thứ 326 là du học sinh từ Pháp về

DDVN • 26-05-2020 • Lượt xem: 476
Thêm 1 ca nhiễm COVID-19 thứ 326 là du học sinh từ Pháp về

Chiều 25.5, Bộ Y tế đã thông tin thêm 1 ca mắc COVID-19, bệnh nhân này là ca mắc mới, là du học sinh Pháp về trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tin, bài liên quan:

Đón hơn 300 công dân từ châu Âu, châu Phi về Tân Sơn Nhất
 

Bệnh nhân thứ 326 là bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, có địa chỉ tại phường 19, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh. Ngày 24.5, bệnh nhân từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sư đoàn 317 huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm ngày 25.5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tính từ 6 giờ ngày 16.4 đến 18 giờ ngày 25.5: Đã 39 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại nước ta rất ổn định.

Một người ở TP.HCM mắc COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

Riêng bệnh nhân thứ 91 sau khi được chuyển từ bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh sang bệnh viện Chợ Rẫy thì bệnh nhân vẫn hôn mê, đang được giảm liều thuốc an thần, ngưng thuốc giãn cơ. Mạch và huyết áp ổn. Bệnh nhân đang thở máy và ECMO, lưu lượng máu ECMO còn cao. Từ chiều 22.5, bệnh nhân đã được ngưng lọc máu liên tục, tiểu khá nhưng chức năng thận chưa hồi phục. Bệnh nhân có tình trạng suy giảm miễn dịch với giảm tế bào lympho máu kéo dài, đang được sử dụng kháng sinh, dinh dưỡng, vật lý trị liệu.

Theo các bác sĩ, tiên lượng bệnh nhân còn nặng vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán: COVID-19 - Hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển - Viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia - Tổn thương thận cấp.

(Theo Một thế giới)