GIẢI TRÍ

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 'làm đẹp' bãi biển Cần Giờ

Quốc Hiển • 05-10-2023 • Lượt xem: 2381
Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 'làm đẹp' bãi biển Cần Giờ

Trong tập 7 của của series truyền hình thực tế 'Miss Earth Vietnam 2023 - Hành trình trái tim xanh', khán giả sẽ chứng kiến hành trình thực tế ra môi trường sống của các team Nước, Lửa và Khí.

Xem thêm: 

Miss Grand International 2023: Top 5 ấn tượng lên đồ 'bốc lửa' ăn tối cùng chủ tịch 

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 'sốc nặng' khi trải nghiệm môi trường thực tế

Đến với bãi biển Cần Giờ (TP.HCM) và thấy được sự ô nhiễm của rác thải nhựa, team Lửa đã gần như ngay lập tức xắn tay áo để cùng thu gom rác nhựa, cũng như tìm hiểu những vấn đề đang diễn ra nơi đây. Câu chuyện của những người nhặt rác nhựa trên bãi biển giúp cho các thí sinh hiểu thêm sự vất vả của những người lao động chân tay đã có cả trên dưới 10 năm làm việc. 


Thực trạng ô nhiễm biển tại bãi biển Cần Giờ (TP.HCM).


Trước khi rời bãi biển Cần Giờ, team Lửa đã trao những món quà tặng thiết thực cho những người nhặt rác nơi đây là những đôi bao tay, kẹp nhặt rác… để giúp cho họ có những ngày làm việc hiệu quả, an toàn hơn. 


Và cuối cùng, các thí sinh team Lửa được trải nghiệm toàn bộ quy trình tái chế rác thải nhựa của Công ty cổ phần Nhựa tái chế Duy Tân, để biết rõ hơn về vòng đời của một rác thải nhựa từ khi được thải ra cho đến khi xuất hiện trở lại trong một diện mạo mới. 

Rời TP.HCM, team Nước đến với khu vực Mã Đà là nơi có Thủy điện Trị An (Đồng Nai) nhưng các hộ dân nơi đây lại không có lưới điện và hầu như phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm mỗi ngày. Ghé thăm nhà anh Viễn ở Mã Đà, team Nước của Mentor Bùi Quỳnh Hoa, đã bị sốc khi biết mỗi ngày gia đình anh chỉ có thể dùng một bóng đèn (hoặc quạt) trong 2 - 3 tiếng là hết nguồn điện từ điện mặt trời. Còn nguồn nước thì gia đình chấp nhận sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, dù tự tìm ra giải pháp là nước bơm lên để lắng khoảng 2 - 3 ngày mới dám sử dụng. 


Thí sinh Hồ Thụy Yến Nhi (SBD: 073) bật khóc khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây.

Từ thực tế đó, team Nước đã gửi tặng các tấm pin mặt trời có công suất lớn hơn cùng các bóng đèn điện, quạt… để giúp cho một vài hộ dân nơi đây có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Riêng Mentor Bùi Quỳnh Hoa, đã tự mình thực hiện một hành động rất ý nghĩa là bảo trợ việc học cho con gái lớn của anh Viễn cho đến hết cấp 2, và sau đó tùy tình hình sẽ còn hỗ trợ tiếp cho các cấp học khác. 


Team Nước đã gửi tặng các tấm pin mặt trời có công suất lớn tại nhà anh Viễn.

Với team Khí, khi được trải nghiệm thực tế tại một bãi rác tự phát, các thí sinh hầu hết đều cảm thấy sự ngột ngạt, khó thở... Và bắt đầu từ những hành động nhỏ nhặt, team Khí đã phân loại rác và giúp dọn một phần bãi rác nơi đây. 


Các cô gái team Khí xuất phát tại một bãi rác tự phát của người dân.


Các thí sinh thu gom và phân loại rác thải.

Sau đó, team Khí đã trực tiếp ghé đến Trạm Xanh của cố vấn Phạm Thị Kim Hằng (Nhà sáng lập Limart Zero Waste). Được biết Trạm Xanh là nơi cung cấp các sản phẩm và giải pháp về vật liệu tái chế, sản phẩm xanh bảo vệ môi trường do các bạn khiếm thị vận hành. Câu chuyện của những ống hút trẻ, ống hút inox, nước rửa chén xanh (khi xuống đường ống nước thải sẽ phân hủy tạo ra các con men giúp làm sạch đường ống, có thể dùng làm nước tưới cây…)… là nguồn cảm hứng rất lớn để team Khí cùng nhau làm một Trạm Xanh lưu động, để có thể giới thiệu và lan tỏa các sản phẩm tốt cho môi trường sống đến với mọi người. 

Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 20h mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần, độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và kênh YouTute chính thức của cuộc thi.