SỰ KIỆN

Thị trường vía Thần Tài 2021: Trâu mạ vàng Trung Quốc siêu rẻ 'lên ngôi'

DDVN • 19-02-2021 • Lượt xem: 175
Thị trường vía Thần Tài 2021: Trâu mạ vàng Trung Quốc siêu rẻ 'lên ngôi'

Linh vật trâu mạ vàng Trung Quốc giá siêu rẻ đang được nhiều người tìm mua trong ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu 2021.

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài với mong muốn cầu may, hy vọng một năm làm ăn suôn sẻ.

Dịp vía Thần Tài năm nay, thay vì tìm mua những sản phẩm vàng thật đắt tiền, nhiều người đã tìm mua những sản phẩm mạ vàng với mục đích để lấy vía đầu năm làm ăn, kinh doanh tốt. Trong đó linh vật trâu vàng được nhiều người tìm mua bởi năm nay là năm Tân Sửu.

Mặt trước của linh vật trâu mạ vàng 

Với giá chỉ từ 35.000 - 50.000 đồng/hộp, linh vật trâu mạ vàng đang thu hút nhu cầu mua sắm ngày vía Thần Tài năm nay của nhiều người, chị Mai Anh - một đầu mối chuyên bán sỉ lẻ các mặt hàng lưu niệm - cho biết năm nay nắm bắt được tâm lý linh vật trâu vàng thu hút sự quan tâm của nhiều người nên chị đã buôn trâu mạ vàng từ Trung Quốc.

Chị nói: "Do quan niệm chỉ mua lấy vía may mắn đầu năm nên việc mua vàng ta, vàng tây hay cả cây vàng cũng như nhau. Năm nay giá vàng đắt nên mọi người rất chuộng mẫu linh vật trâu mạ vàng này. Mình lấy buôn hàng trăm cái về đã có khách đặt hết. Từ giờ đến mùng 10 mình sẽ trả hàng hết cho khách.

Mặt sau của linh vật trâu mạ vàng

Với món linh vật này, chị Mai Anh cho biết mọi người nên đặt trên ban thờ ông Thần Tài là tốt nhất. Nếu không có ban thờ thì có thể để trong két sắt hoặc trong tủ, không nên mua lấy may đầu năm mà đem bán hoặc cho người khác. Trên thị trường mẫu linh vật trâu mạ vàng được bán nhiều mức giá khác nhau nhưng chị lấy được tận gốc nên giá chỉ 35.000 đồng một ông hàng loại 1.

Hiện nay, trên thị trường và các trang mạng xã hội đang rao bán rầm rộ linh vật trâu mạ vàng từ Trung Quốc với giá siêu rẻ. Tùy từng nguồn nhập nên mức giá của các nơi sẽ khác nhau. Theo ghi nhận của PV thì mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 35.000-60.000 đồng/ông.

Anh Nguyễn Xuân Hùng - chủ một cửa hàng quần áo trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) cho biết năm nay các mặt hàng bày bán trong ngày vía Thần Tài rất đa dạng. Thị trường còn nổi lên những hộp đồng xu trâu vàng, bao lì xì ông thần mạ vàng, miếng dán điện thoại trâu vàng... giá siêu rẻ chỉ từ 30.000-50.000 đồng.

"Nếu như năm ngoái mình mua vàng thật để cầu may vào dịp Thần tài thì năm nay mình quyết định mua sản phẩm mạ vàng. Do chỉ là lấy vía nên mình nghĩ vàng thật hay giả cũng không quan trọng. Năm nay kinh tế khó khăn và dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên mình vừa đặt mua một set gồm hộp đồng xu trâu vàng, bao lì xì thần tài và miếng dán điện thoại có giá 190.000 đồng trên mạng", anh Hùng chia sẻ.

Một set 3 món đồ được anh Hùng sắm cho ngày Vía Thần Tài 

Năm nay, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp vàng cũng tung ra nhiều sản phẩm mới, trong đó nổi lên là mẫu trâu vàng được đúc bằng vàng nguyên khối. Trên thị trường Hà Nội, nhiều doanh nghiệp, tiệm vàng thời điểm này đang bày bán các sản phẩm vàng hình trâu (Kim Ngưu) hay hình Phúc - Lộc - Thọ. Giá tiền phụ thuộc vào giá vàng hiện tại cộng thêm tiền công chế tác.

Theo MTG