SỰ KIỆN

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam với thần sắc thoải mái

Đan • 27-10-2018 • Lượt xem: 1346
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam với thần sắc thoải mái

Chiều 26.10, chuyến bay chở thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã về tới cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Trước đó, Thiền sư đã trải qua môt thời gian dài điều trị do bị tai biến.

Đón Thiền sư tại sân bay, có đông đảo tăng ni phật tử trong nước. Sau khi xuống sân bay, Thiền sư Nhất Hạnh đã được học trò đón về khu nghỉ dưỡng trên đường Võ Nguyên Giáp để nghỉ ngơi, trước khi trở về Huế thăm chùa Từ Hiếu và tịnh dưỡng ở gian thiền thất của ngài tại Tổ đình Từ Hiếu.

Một phật tử tại Huế có mặt trong đoàn đón Thiền sư Nhất Hạnh cho biết, trở lại Việt Nam lần này, Thiền sư Nhất Hạnh ngồi trên xe lăn, nhưng thần sắc của ngài rất tốt. Thiền sư đã vẫy tay chào phật tử quê nhà trong niềm xúc động.

Trước đó vào tháng 8.2017, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam và tịnh dưỡng một thời gian. Thiền sư đã trở về  tổ đình Từ Hiếu, nơi ông bắt đầu con đường xuất gia tu học thuở thiếu thời. Tuy nhiên, sau khi về chùa một thời gian ngắn, ngài đã rời Đà Nẵng và sang tịnh dưỡng ở Thái Lan.