Duyên Dáng Việt Nam

Thiếu nhi quốc tế háo hức khám phá Vinpearl Nam Hội An

LO • 29-05-2019 • Lượt xem: 925
Thiếu nhi quốc tế háo hức khám phá Vinpearl Nam Hội An

Hàng trăm em thiếu nhi từ nhiều quốc gia đã đặt chân đến Vinpearl Nam Hội An để tham gia vào chuỗi các hoạt động chung trong sự kiện Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019. 

Diễn ra từ ngày 26/05 – 03/06/2019 tại Vinpearl Nam Hội An, Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019 là sự kiện thường niên do Đài THVN tổ chức với mục đích giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Năm nay có 8 đoàn thiếu nhi tham gia là: Hàn Quốc, Indonesia, Liên bang Nga, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc và Việt Nam.

Ngay khi đặt chân tới đây, các em thiếu nhi quốc tế đã không giấu được sự háo hức trước vẻ đẹp độc đáo của khu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí này.Vinpearl Nam Hội An sở hữu những điều kì thú không thể tìm thấy ở bất cứ đâu như Đảo Dân Gian mang hơi thở văn hóa 3 miền, khu phố Đông – Tây giao thoa văn hóa độc đáo, khu nông nghiệp công nghệ cao VinEco hay  River Safari duy nhất tại Việt Nam...

Điệu “nhảy ngựa” Gangnam Style được các đại biểu nhí Hàn Quốc biểu diễn ngẫu hứng trước cửa nông trường VinEco đánh dấu một chuyến đi đầy hứng khởi. 


Bên cạnh việc quan sát tận mắt quy trình chăm sóc nông sản tại đây, các em còn tự tay mình chăm sóc, thu hoạch rau. “Em chưa thấy nông trường hiện đại và đẹp thế này bao giờ” – một học sinh trong đoàn Hàn Quốc bày tỏ ngạc nhiên!

Hoa quả sạch của VinEco Nam Hội An được mang ra chiêu đãi các đại biểu nhí ngay tại trận. 


Trong khi đó, ở phía ruộng lúa của khu vực Làng truyền thống, các học sinh đoàn Thái Lan được thử làm bác nông dân, trải nghiệm công đoạn gặt lúa và vui đùa với những chú trâu mang đậm nét làng quê Việt. 


 
Khi lần đầu tiên được thưởng thức món cốm Việt Nam, các em đều thích và cho biết, đây là món rất ngon và lạ. “Khi về nước, đây sẽ là món ăn đầu tiên em kể cho các bạn”, một học sinh Thái Lan hồ hởi.

 
Khác với những “nhà nông dân nhí” của đoàn Thái Lan, các “nghệ nhân dệt lụa” nhí tài ba của đoàn Phillipines chăm chú quan sát quá trình nuôi tằm nhả tơ. 

 
Tự tay làm thử sản phẩm truyền thống của Việt Nam là một trải nghiệm rất khó quên trong đời các bạn nhỏ Phillipines.

“Việc đan lát này thực sự cuốn hút em. Em sẽ học đan để làm ra một chiếc khăn về tặng mẹ” – Một em trong đoàn Phillipin chia sẻ. 

 
Vườn Vẹt nằm cuối River Safari tại Vinpearl Land Nam Hội An là một trong những điểm đến yêu thích nhất của các du khách nhí.

“Em chưa bao giờ được gần các chú chim đến như thế này. Nó còn đậu lên người em nữa. Em còn cho chim ăn nữa đó!” – Cô bé trong đoàn Indonesia hào hứng chia sẻ.

 

“Em rất hạnh phúc với chuyến đi này. Chưa bao giờ em được thăm một vườn thú trên sông. Thật tuyệt vời. Em muốn trở lại đây nhiều lần nữa” – một học sinh Indonesia không giấu nổi cảm xúc khi lênh đênh trên thuyền trong khu vực River Safari. Trải nghiệm khám phá thiên nhiên mới mẻ cũng là cảm nhận chung của các bạn nhỏ 5 châu khi tham quan Vinpearl Land Nam Hội An trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi quốc tế 2019.

Vinpearl Nam Hội An là nơi diễn ra Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế 2019. Với chủ đề "Sắc màu văn hóa bốn phương", Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế 2019 được tổ chức từ ngày 29/5 đến 02/6 với sự tham gia của 08 quốc gia: Armenia, Liên bang Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Srilanka, và Việt Nam.
Lễ Khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 31/5/2019, tại Khu du lịch Vinpearl Nam Hội An (Quảng Nam), và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.