LÀM ĐẸP

Thiếu nữ Ấn Độ lập kỷ lục có mái tóc dài nhất thế giới

Nilanshi Patel 16 tuổi đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhờ bộ tóc dài 170,5 cm. Cô gái 16 tuổi đã giữ mái tóc suốt 10 năm không cắt.

Theo Guinness World Records,  Nilanshi Patel sống tại Gujarat, Ấn Độ vừa được trao tặng danh hiệu "Thiếu nữ có mái tóc dài nhất thế giới hiện nay".

Nilanshi Patel bắt đầu nuôi tóc từ khi sáu tuổi. Sau một lần đi cắt tóc bị hỏng cô bé không cắt tóc thêm lần nào nữa. Tuy không phải đến tiệm nhưng Patel phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc tóc. Việc gội đầu quá vất vả nên cô chỉ gội 1 lần/tuần. May mắn là cô được mẹ hỗ trợ rất nhiều.

Patel cũng chưa có kế hoạch cắt bỏ mái tóc dài trong tương lai gần. Patel cho biết, tóc dài không ảnh hưởng tới việc học tập cũng như cuộc sống thường ngày của mình. Patel thường tết hoặc búi tóc cho gọn gàng.

Patel chia sẻ: "Mọi người ai cũng nghĩ rằng cháu gặp nhiều rắc rối lắm nhưng cháu không có rắc rối nào cả. Cháu vẫn chơi thể thao. Mái tóc dài này thậm chí còn là bùa may mắn của cháu nữa".

Mái tóc dài ngoài việc giúp Patel lập được kỷ lục thế giới còn mang cho cô cơ hội được làm khách mời của chương trình truyền hình La Notte dei Record tại Italy.

Năm ngoái, danh hiệu này thuộc về cô gái người Argentina mang tên Abril Lorenzatti với mái tóc dài 152 cm.

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu