Duyên Dáng Việt Nam

Thịt heo xào dứa mềm, thơm lạ miệng

LM • 16-04-2019 • Lượt xem: 27325
Thịt heo xào dứa mềm, thơm lạ miệng

Mâm cơm của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon, hấp dẫn hơn bởi món thịt heo xào dứa vừa đơn giản dễ làm lại giúp cả nhà được ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn

500g thịt thăn

½ quả dứa

1 củ hành tây nhỏ

1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 mẩu gừng, 45ml nước tương

Vài tép tỏi, 1 gốc hành

10g bột năng

Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Chế biến:

Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với 15ml nước tương, 1 lòng trắng trứng và 10g bột năng trong 10 phút. Dứa thái khối nhỏ, hành tây thái miếng vuông nhỏ.

Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, gốc hành thái khúc, ớt thái miếng như hành tây. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín càng đều thì vớt ra bát.

Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó đổ hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển màu thì thêm thịt đã chiên cùng 30ml nước tương vào đảo chung.

Đổ dứa và ớt vào đảo đều. Đậy nắp chảo vào đun khoảng 1 phút sau đó mở nắp cho thêm chút muối đảo đều cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt heo xào dứa với phần nước xốt đậm đà ngọt thơm sẽ giúp cho bạn có thêm món ngon trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Đặc biệt, khi dứa vào mùa thì bạn hay tranh thủ mua những quả dứa tươi ngon để chế biến món ăn này nhé!