Duyên Dáng Việt Nam

Thịt kho nước dừa ngon miệng cho dịp Tết

Hải Hậu • 16-01-2018 • Lượt xem: 1453
Thịt kho nước dừa ngon miệng cho dịp Tết

Đây là một trong những món không thể thiếu được trong những bữa ăn sum vầy, nhất là vào dịp Tết.

Nguyên liệu: 

+ 500g thịt ba chỉ

+ 15 quả trứng vịt

+ Nước dừa: 100 - 150ml

+ Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu và hành khô băm nhỏ

Thực hiện: 

+ Thịt ba chỉ rửa sạch, trần qua nước sôi, để tránh thịt bị nổi váng khi kho.

+ Thái thịt bổ miếng vuông vừa ăn, cỡ bao diêm là được. 

+ Ướp thịt với gia vị trong 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị

+ Trong khi chờ thịt ngấm, luộc trứng và bóc vỏ. Nếu muốn trứng dai không bị bể khi kho thì cho lên chảo chiên sơ qua.

+ Khi ướp thịt xong, cho lên bếp đảo đều cho săn miếng thịt, cho đường đã đun thành nước màu lên đảo tiếp, đổ nước dừa vào đun. Thịt sôi vớt bọt, hạ nhỏ lửa và đun liu riu khi nước còn sâm sấp là được.