Duyên Dáng Việt Nam

Thơm ngon sườn chiên sả

Thanh Thảo • 22-10-2018 • Lượt xem: 848
Thơm ngon sườn chiên sả

Sả sẽ là hương vị chính để làm tăng thêm mùi thơm cho món ăn này. Vị thơm, đậm của món ăn này sẽ khiến bạn khó lòng quên được khi thưởng thức.

Nguyên liệu: 

- Sườn 0,5 kg
- Sả
- Gia vị

Cách làm:

- Sườn chọn khúc non sẽ ngon hơn, chặt miếng vừa rửa sạch với chanh và muối.

- Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1- 2 canh nước mắm, ít muối, hành tỏi băm, ít sả trộn đều, thêm ít dầu ướp 30 phút.

Quảng cáo- Cho dầu vào chảo cho sườn vào chiên, thịt săn cho ít nước vào nấu sườn cho chín, chiên cho sườn vàng đều.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho 1/2 chén sả băm với ít tỏi ớt, phi thơm, nêm ít gia vị như đường, bột ngọt và ít muối. Cho sườn vào trộn đều, nấu thêm ít phút là được. Món ăn dùng chung với cơm.