THỂ THAO

Thủ quân Liverpool được khen ngợi vì lập quỹ các đội trưởng quyên tiền chống COVID-19

DDVN • 20-04-2020 • Lượt xem: 665
Thủ quân Liverpool được khen ngợi vì lập quỹ các đội trưởng quyên tiền chống COVID-19

Các đội trưởng của giải Ngoại hạng Anh đã đồng tay lập quỹ với tên gọi #playerstogether nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong nỗ lực chống lại sự bùng phát COVID-19.

Trong khi nhiều đội bóng ở Ngoại hạng Anh vẫn đang kêu gọi và tính toán việc giảm lương cầu thủ thì các thủ quân của nhiều đội bóng có hành động thiết thực hơn. Đó là họ cùng nhau lậ quỹ #playerstogether để góp tiền trực tiếp vào Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS).

Người khởi xướng cho chiến dịch này là đội trưởng Liverpool, Jordan Henderson. Sau lời kêu gọi của Jordan, đội trưởng của Tottenham, Harry Kane, cũng như đội trưởng của Manchester United, Harry Maguire và Raheem Sterling của Manchester City đã nhiệt tình ủng hộ.

“Trong suốt tuần qua, chúng tôi đã nói chuyện với nhau để tạo ra một quỹ đóng góp. Qua đó ủng hộ tiền đến nơi cần thiết nhất, giúp đỡ mọi người trong cuộc khủng hoảng COVID-19 là hỗ trợ cho những nhân viên NHS cũng như các lĩnh vực thiết yếu khác. Đây là thời điểm quan trọng và chúng tôi sẽ quyết tâm giúp đỡ bằng mọi cách", thông báo được đưa ra.

Trước mắt, Chủ tịch PFA Gordon Taylor đã quyên góp 1,5 triệu bảng. Trong khi các cầu thủ quyên góp cá nhân và danh tính sẽ được giữ bí mật. Các thủ quân Ngoại hạng Anh đang nhắm đến số tiền 4 triệu bảng để gửi đến NHS trong nỗ lực chống lại coronavirus và hy vọng số tiền sẽ nhiều hơn vào những tháng tới.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn