SỰ KIỆN

Thủ tướng Nga nhiễm COVID-19

Theo Một Thế Giới • 01-05-2020 • Lượt xem: 263
Thủ tướng Nga nhiễm COVID-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ định Phó thủ tướng Andrei Belousov làm quyền Thủ tướng sau khi ông Mikhail Mishustin thông báo kết quả dương tính với COVID-19.

Thủ tướng Mishustin hiện tự cách ly và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Vài tuần qua ông chủ yếu làm việc bằng hình thức trực tuyến hoặc điện thoại nên hiện chỉ có một số ít người từng tiếp xúc gần phải cách ly chờ xét nghiệm. Dự kiến nội các sẽ làm việc như bình thường, Thủ tướng Mishustin vẫn giữ liên lạc với các quan chức.

Ngoài thông báo kết quả xét nghiệm của mình, Thủ tướng Mishustin còn kêu gọi người dân hãy ở nhà cũng như tuân thủ mọi quy định an toàn để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Nga chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm chiến thắng phát xít trong Thế chiến thứ 2 - ngày lễ quốc gia thường có nhiều hoạt động tập trung đông người.

Thủ tướng Mishustin là quan chức cấp cao nhất của Nga dương tính với COVID-19. Tình hình dịch bệnh tại nước này đang diễn biến hết sức phức tạp: xếp thứ 8 thế giới với 106.498 ca nhiễm và 1.073 ca tử vong.

Vì dịch bệnh, Tổng thống Putin quyết định kéo dài thời gian áp dụng những biện pháp hạn chế cứng rắn đến ngày 11.5, không tổ chức hoạt động kỷ niệm chiến thắng phát xít vào ngày 9.5 như mọi năm. Nhà lãnh đạo cảnh báo Nga vẫn chưa đạt đỉnh dịch.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin - Ảnh: TASS