Duyên Dáng Việt Nam

Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan thẩm mỹ viện Đà Nẵng

Quế Sơn • 09-05-2021 • Lượt xem: 761
Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan thẩm mỹ viện Đà Nẵng

Trong quá trình khoanh vùng, lực lượng y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát hiện thêm một ca nghi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân là nữ, thuộc nhóm F1 được cách ly khi trở về địa phương từ TP.Đà Nẵng.

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sáng 9.5 cho biết, một trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly T3 đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nữ, 24 tuổi, trú tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (số 222 Phan Chu Trinh, TP.Đà Nẵng). Cụ thể, bệnh nhân này làm việc tại thẩm mỹ viện Amida, trở về địa phương vào ngày 6.5 và được đưa đi cách ly tập trung vào sáng 8.5 sau khi khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Phong Hiền.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong vòng 1 tuần, bệnh nhân nữ này đã 2 lần từ TP.Đà Nẵng trở về nhà. Lần đầu vào ngày 1.5 và ngày 2.5 bệnh nhân chủ yếu ở nhà. Ngày 3.5, bệnh nhân đến trụ sở UBND xã Phong Hiền để làm thẻ căn cước công dân, đến chiều cùng ngày thì trở vào TP.Đà Nẵng. Trong khoảng 2 ngày tiếp theo ở Đà Nẵng, bệnh nhân có đi ăn, uống cà phê. Sáng 6.5, bệnh nhân di chuyển trở ra Phong Điền.

Hiện lực lượng Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đang khẩn trương truy vết các F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 13 F1 và 98 F2 liên quan.

Cũng trong sáng 9.5, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện một ca nghi nhiễm COVID-19 tiếp theo. Ca nghi nhiễm này cũng có liên quan đến thẩm mỹ viện Amida. Bệnh nhân là nữ, sống tại xã Điện Phước, huyện Điện Bàn, là kỹ thuật viên spa làm việc tại TP.Đà Nẵng.

Yếu tố dịch tễ cho thấy bệnh nhân làm việc tại thẩm mỹ viện Amida trong khoảng thời gian từ ngày 5-6.5. Cũng trong khoảng thời gian này, bệnh nhân có đến khu chợ Bình Long, xã Điện Phước.

Ngày 7.5, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Đến sáng 8.5 bệnh nhân đã khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đã đưa bệnh nhân nữ này đi cách ly điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc; đồng thời tiến hành truy vết xác định các trường hợp F1 và F2 có liên quan.

Theo 1thegioi.vn