SỰ KIỆN

Thừa Thiên - Huế: Siết chặt kiểm soát dịch giữa cái nắng gần 40 độ

Nguyễn Thắng - Thùy Linh • 04-06-2021 • Lượt xem: 141
Thừa Thiên - Huế: Siết chặt kiểm soát dịch giữa cái nắng gần 40 độ

Dưới cái nắng chói chang, các lực lượng công an, quận đội, y tế, thanh niên tình nguyện viên vẫn kiên trì bám chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Những ngày này, khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc, tỉnh Thừa Thiên – Huế buộc phải tăng cường chốt chặn kiểm soát y tế tại khu vực cửa ngõ phía Bắc thuộc huyện Phong Điền. Tại huyện này có 3 chốt kiểm soát y tế dành cho 3 loại xe là xe tải chở hàng, xe khách và xe cá nhân, các chốt được tăng cường hoạt động 24/24 nhằm kiểm tra dịch tễ người và phương tiện qua lại, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.


Các phương tiện đến địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế đều được cấp phiếu kiểm soát - Ảnh: NT

Những ngày qua, thời tiết tại các tỉnh miền Trung nắng nóng đạt đỉnh, có lúc nhiệt độ lên đến gần 40 độ C, dù vậy các lực lượng chức năng vẫn thường trực trên đường, kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện.

Thời điểm nắng gắt kéo dài trong khoảng từ 11 đến 14 giờ hàng ngày. Trong quãng thời gian này, các cán bộ làm nhiệm vụ phải thay phiên nhau túc trực để tránh việc phải đứng phơi nắng giữa đường quá lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Càng về chiều, lượng người và phương tiện lưu thông vào Huế càng đông, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc xử lý kiểm soát y tế, và việc điều phối hài hòa nhằm tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên với sự cố gắng và phối hợp chặt chẽ, các cán bộ tại chốt kiểm soát vẫn duy trì tốt nhiệm vụ.


Các lực lượng liên ngành tập trung cao độ 24/24 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân - Ảnh: NT

Thời tiết là trở ngại lớn nhất trong những ngày vừa qua - Ảnh: NT

Thiếu tá Hồ Chí Tuấn Anh, đội CSGT số 1 chia sẻ: “Khi làm công tác kiểm dịch trong thời tiết thế này không tránh khỏi một số trường hợp vượt chốt không tiến hành hợp tác khai báo y tế và nhận phiếu. Tuy nhiên, phần lớn người dân đều phối hợp chặt chẽ trong công tác nhận hiệu lệnh và khai báo y tế đúng quy định từ phía lực lượng chức năng”.

Ông Trương Quang Hùng, cán bộ làm việc tại trạm kiểm soát dịch cho biết: “Vợ tôi vừa mới sinh không lâu thì đã phải nhờ bố mẹ chăm sóc vợ con để lên đường cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch tại chốt. Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh hết để các gia đình không phải rơi vào cảnh này”.

Ngoài chốt kiểm soát phía Bắc tại huyện Phong Điền, chốt kiểm soát phía Nam tại huyện Phú Lộc cũng trong tình trạng căng thẳng không kém. Lượng người và phương tiện từ Đà Nẵng đi về và ngang qua Huế luôn rất lớn. Chưa kể, thời gian gần đây xuất hiện cả những trường hợp người di chuyển từ TP.HCM về Huế bằng đường bộ nên công tác kiểm soát luôn được tập trung tối đa 24/24.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các chốt kiểm dịch qua tỉnh Thừa Thiên - Huế: 


Người dân được cán bộ chốt kiểm soát hướng dẫn sát khuẩn và khai báo y tế - Ảnh: NT

Khoảng cách 2m luôn luôn được đảm bảo trong lúc làm nhiệm vụ - Ảnh: NT

Tại chốt kiểm soát ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc các chiến sĩ Công an làm việc với tinh thần trách nhiệm cao - Ảnh: NT

Phơi mình giữa nắng nóng để xứ lý phương tiện sắp hàng đợi - Ảnh: NT

Các phương tiện từ phía Nam vào Huế được hướng dẫn rất cụ thể - Ảnh: NT

Theo 1thegioi.vn