GIẢI TRÍ

'Thuận vợ thuận chồng': Gia đình với nghịch cảnh bán nhà, vỡ nợ vì mộng 'xuất ngoại' lập nghiệp

Thiên Kỳ • 23-11-2022 • Lượt xem: 119
'Thuận vợ thuận chồng': Gia đình với nghịch cảnh bán nhà, vỡ nợ vì mộng 'xuất ngoại' lập nghiệp

"Thuận vợ thuận chồng" tuần này với chủ đề "Biến cố" là câu chuyện của vợ chồng anh Huỳnh Minh Ngọc và chị Trương Thị Mộng Tuyền. Cả hai vốn dĩ là hàng xóm của nhau, khi nên duyên vợ chồng và cùng chung tay xây dựng hạnh phúc và đã có những thành công nhất định. Thế nhưng, cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng khiến họ gặp phải nhiều biến cố do sự nhẹ dạ, cả tin.

Đọc thêm:

'Thuận vợ thuận chồng': Suýt đánh mất hạnh phúc gia đình vì ghen tuông vô cớ

Nỗi lòng của nữ diễn viên mồ côi với mối tình nghèo

Chuyện tình của anh Ngọc và chị Tuyền bắt đầu từ những ngày còn niên thiếu khi đang là hàng xóm. Biết anh Ngọc để mắt đến chị Tuyền, bạn bè đồng trang lứa đã ra sức “đẩy thuyền”. Qua quá trình tìm hiểu, yêu thương nhau, họ đã quyết định đi đến hôn nhân. Chị Tuyền nhớ lại, giai đoạn đó nhà mình đang gặp khó khăn, mẹ chị phải đi xa lập nghiệp, còn chị ở lại quê nhà làm thuê mưu sinh. Anh Ngọc thời điểm đó làm phụ hồ, thu nhập được bao nhiêu đều đưa hết cho bạn gái. 


Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chăm chỉ làm việc, kinh doanh không ngừng nghỉ và tích góp cho mình được một số tài sản nhất định. Cũng trong giai đoạn này, chị Tuyền vì nhẹ dạ, cả tin đã bị kẻ xấu lừa lọc, chiếm đoạt một khoản tiền không hề nhỏ. 

Biết chị Tuyền có mong muốn sang nước ngoài lập nghiệp, một người Việt kiều đã tìm cách tiếp cận và “tính kế lâu dài” cho chị. Và điều kiện là chị Tuyền phải gửi trước một khoản tiền nhất định. Nghĩ đơn giản là người kia giúp đỡ mình mà không hề có sự đề phòng nào, chị nhiều lần chuyển tiền cho người phụ nữ kia, thậm chí còn mượn nợ, cầm cố tài sản để đáp ứng. Cứ như vậy, số tiền “gửi trước” đã lên đến con số tiền tỷ, còn người phụ nữ kia thì đột nhiên “bốc hơi”, không tìm thấy tung tích đâu. Đến lúc này, chị mới biết mình bị lừa và nói rõ sự tình với chồng, với mẹ.  

Giận vợ vì nhẹ dạ, cả tin, không chịu chia sẻ với người nhà trước khi đưa ra những quyết định quan trọng, nhưng anh Ngọc vẫn không bỏ rơi. Hai vợ chồng quyết định bán nhà để trả nợ, số tiền còn lại chị Tuyền dùng đầu tư cho kinh doanh. Tuy nhiên, công việc làm ăn của chị liên tiếp thất bại. Lúc này, mẹ chị Tuyền phải cầm cố căn nhà để giúp con gái. Hết bị “giật hụi”, đến buôn bán ê ẩm. Hàng tháng, chị Tuyền một lần nữa bị vỡ nợ do phải xoay sở đủ thứ tiền. 


Biết chuyện, anh Ngọc rất giận vợ vì lại không chịu bàn tính với chồng, để xảy ra sự cố thêm một lần nữa. Ngoài mặt, anh tỏ ra không quan tâm, thường xuyên đi sớm về muộn nhưng thực chất đang tìm cách giúp vợ trả dần số nợ khổng lồ kia. 

Thời điểm đó, đại dịch Covid-19 bùng phát. Cả nhà chị Tuyền đều nhiễm bệnh và phải đi cách ly. Mẹ chị không may đã ra đi mãi mãi. Chị đau lòng kể lại, khi mẹ qua đời, chị rời khỏi khu cách ly với hai bàn tay trắng. Nhà cửa do cầm cố không có khả năng chi trả cũng đã thuộc về chủ nợ. 


Từ những người có nhà đẹp xe sang, bây giờ chị Tuyền phải đi bán vé số, còn chồng thì làm phụ hồ. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn và cực khổ. 

Bị áp lực, căng thẳng vì liên tiếp những điều không hay xảy ra, chị Tuyền thường xuyên bị mất ngủ, phải dùng thuốc. Sợ vợ nghĩ quẫn, anh Ngọc và con không dám ngủ, thay phiên nhau chăm sóc cho vợ. Biết chồng luôn lo lắng, quan tâm đến mình, chị Tuyền giờ đây không còn giấu chồng bất cứ chuyện gì. Trước mọi việc, chị đều chia sẻ với chồng, cùng chồng bàn bạc đưa ra hướng giải quyết. 

Tập 46 "Thuận vợ thuận chồng" với chủ đề "Biến cố" được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 25/11 trên VTV9.