Duyên Dáng Việt Nam

Thực đơn trong tiệc cưới của Hoàng tử Harry và Meghan

R.U • 21-05-2018 • Lượt xem: 1026
Thực đơn trong tiệc cưới của Hoàng tử Harry và Meghan

Bữa tiệc tiếp đón dành cho 600 khách đã được diễn ra tại lâu đài Windsor và ngay hôm đó, website của Hoàng gia Anh đã công bố thực đơn các món ăn được phục vụ. 

Canape khai vị

Đây là các món ăn được phục vụ dưới hình thức nhỏ xinh, trang trí đẹp mắt. Bữa tiệc cưới Hoàng gia có tất cả 7 món canape hương vị khác nhau.

- Tôm Scotland được gói với cá hồi hun khói, rưới nước sốt vị cam quýt.

- Măng tây nướng kiểu Anh gói trong loại jambon Cumbrian.

- Panna cotta vị đậu ăn kèm với trứng cút và cỏ roi ngựa.

- Cà chua, sốt húng quế và hạt balsamic.

- Gà nướng sốt yogurt có vị cay nhẹ, ăn kèm quả mơ nướng.

- Đùi cừu nướng đặc sản ở thị trấn Winsor tẩm bột bánh mì, ăn kèm rau củ nướng và sốt hành.

- Măng tây nướng kèm với phô mai mozzarella và cà chua đỏ.

Sau khi thưởng thức các món khai vị, thực khách sẽ chuyển sang các món chính, được phục vụ trong các bát lớn (bowl foods).

Món chính:

- Gà hầm nấm morel và tỏi tây non.

- Cơm risotto kiểu Italy ăn với hạt đậu và bạc hà, trộn với dầu nấm và khoai tây chiên giòn với phô mai parmesan.

- Thịt lợn từ vùng Windsor hầm trong 10 giờ với mứt sốt táo, ăn với da lợn giòn.

Món ngọt tráng miệng:

- Rượu champagne và bánh macaron vị hạt dẻ cười.

- Kem nướng creme brulee vị cam.

- Bánh crumble kiểu Anh vị chua từ cây đại hoàng (rhubard).

Về đồ uống, thực khách được phục vụ loại rượu champagne thượng hạng Pol Roger Brut Réserve Non Vintage và một số loại rượu vang khác.

Ngoài ra, bữa tiệc cũng có các loại đồ uống giải khát soft drinks như mocktail táo và hoa elder (cây cơm cháy), được làm từ syrup hoa elder - một loại nguyên liệu làm bánh cưới - cùng nước ép táo Sandringham Cox.