Duyên Dáng Việt Nam

Thực phẩm giúp ngăn ngừa tia UV trên da

Ngân Hà • 09-07-2018 • Lượt xem: 760
Thực phẩm giúp ngăn ngừa tia UV trên da

Hạt lựu, cà chua... là những thực phẩm tiêu biểu ngăn ngừa tia UV, chống nắng từ sâu bên trong.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene - một chất chống oxy hóa để bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bông cải xanh 

Chuyên gia da liễu nhận định, bông cải xanh rất giàu axit lipoic alpha (ALA) - một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, bông cải xanh còn chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ có chứa một nguồn vitamin C dồi dào, giúp tăng khả năng chống nắng cho da, hỗ trợ sảnh sinh collagen, hạn chế hình thành nếp nhăn sớm. 

Lựu

Thường xuyên ăn lựu giúp tăng khả năng chống nắng cho da lên tới 20%. Vitamin và khoáng chất trong lựu giúp vô hiệu hoá các gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá sớm.