Gia đình

Thực phẩm hàng đầu tốt cho gan

Châu Anh • 29-06-2020 • Lượt xem: 168
Thực phẩm hàng đầu tốt cho gan

Mỗi năm nước ta có tỷ lệ người mắc bệnh gan vào con số báo động. Một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm này chính là do chế độ sinh hoạt và ăn uống không đúng cách. 

Tin, bài liên quan:

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh

 

Nếu bạn chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình và đừng bỏ qua những loại thực phẩm dưới đây, lá gan của bạn sẽ được khỏe mạnh và bảo vệ tốt nhất.

Bưởi - giàu vitamin C và chất xơ

Đây là loại quả được chuyên gia chỉ định có lợi cho gan. Bưởi vốn giàu chất xơ và vitamin C. Trong trái bưởi có chất glutathione - có khả năng chống ô xy hóa và phân hủy kim loại nặng. Chất flavonoid trong trái bưởi cũng giúp thanh lọc cơ thể và giải độc cho gan, giúp tế bào gan không bị tấn công của các gốc tự do có hại. Có thể dùng bưởi hàng ngày để bảo vệ gan.

Uống trà xanh điều hòa men gan

Trong trà xanh có hoạt chất EGCG (Epigallocatechin Gallate), là một polyphenol, tính năng chống ô xy hóa của các tế bào gan. Uống trà xanh mỗi ngày giúp cho nồng độ men gan được ổn định, giảm đáng kể sự tích tụ chất béo trong gan.

Củ cải đường - Giúp kháng viêm

Tác dụng của củ cải đường chính là kháng viêm, giảm tổn thương ở gan. Loại củ này chứa hàm lượng flavonoid thực vật và beta-carotene cao, sẽ cải thiện kích thích chức năng hoạt động của gan. Trong loại củ này cũng có chất pectin giải độc gan.

Chất Resveratrol trong quả nho giúp bảo vệ gan

Hoạt chất này rất có tác dụng cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, tổn thương ở gan, cải thiện chức năng gan tốt hơn. Ăn nho giúp hỗ trợ đào thải độc tố ở gan, chuyển hóa các chất tốt hơn. Nếu ăn hạt nho và nước ép nho sẽ rất tốt cho gan.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›