Duyên Dáng Việt Nam

Thưởng thức món ngon Phú Quốc ngay tại Sài Gòn

Hà • 26-04-2018 • Lượt xem: 2045
Thưởng thức món ngon Phú Quốc ngay tại Sài Gòn

Nếu đã trót mê món bún quậy ở Phú Quốc thì ngay tại Sài Gòn, bạn cũng có thể thưởng thước món ngon này đấy!

Dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng bún quậy chiếm được nhiều "cảm tình" của thực khách. Món bún có màu sắc không quá bắt mắt nhưng hương vị thì cực kì thơm ngon. Lần tới, hãy thử ghé qua chi nhánh Bún quậy Phú Quốc ở TPHCM để thưởng thức cho đã thèm nhé.

Quán Bún quậy này nằm ở đường Thái Thị Nhạn, Quận Tân Bình. Với rất nhiều bảng hướng dẫn cách ăn bún quậy, quán đã thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Được biết, quán giữ nguyên kiểu nấu và cách chế biến món ăn này như ở Phú Quốc vậy. Đó cũng là lí do khiến nhiều khách "mê tít".

Thành phần chính của một tô bún quậy rất đơn giản: chả cá, chả tôm, bún tươi, hành lá và nước lèo. Ngoài ra có thể thêm mực, thịt bò nhúng... nếu thích. Nhưng để món ăn này đặc sắc thì từng nguyên liệu phải thật tươi ngon. Chả cá và chả tôm được người bán đánh tay cho nhuyễn và dai, sau đó quết thành lớp mỏng trong lòng tô. Nước lèo được hầm từ xương cá luôn giữ sôi sùng sục trên bếp, để khi chan trực tiếp vào chả sẽ làm chả chín tái thật ngon. Hương vị của món ăn này trở nên độc đáo chính vì sự tươi ngon của chả, chả tươi được nấu vừa chín tới nên giữ được độ ngọt, dai lại thơm lừng mùi cá biển. Lúc chả vừa chín, người bán sẽ dùng thìa quậy lên để lấy lớp chả ra khỏi lòng tô (đó có lẽ cũng là lí do món ăn này có tên bún quậy), sau đó mới cho bún và hành lá vào rồi chan ngập nước lèo, rắc chút tiêu thơm nồng.

Hình thức tô bún trông cũng "bình thường thôi", không hấp dẫn về màu sắc hay trang trí đẹp, nhưng hương vị thì trên cả tuyệt vời. Sự hoà quyện giữa sợi bún tươi và chả cá, chả tôm khiến thực khách mê mẩn, vị ngọt thanh ít gia vị nhưng lại quyến rũ vô cùng. Tô bún quậy đặc biệt còn có thể thêm mực tươi xắt lát. Bún cũng không dùng loại mua ở chợ mà phải do quán làm ngay tại chỗ mới ngon. Bột gạo được ngâm cho mềm, xay nhuyễn, vo thành khối rồi cho vào máy ép, sợi bún chạy thẳng từ máy ép vào nồi nước luộc đang sôi trên bếp.

Sẽ thật thiếu nếu nhắc đến món bún quậy mà không kể đến chén muối chấm được pha cầu kì. Gia vị làm nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt tươi, tắc. Tất cả nguyên liệu đều được quán chuẩn bị sẵn, nhưng mỗi thực khách sẽ được tự pha nước chấm theo khẩu vị của mình, gia giảm các loại gia vị sao cho vừa ăn nhất. Thế nên mỗi miếng chả được chấm vào chén muối tự pha sẽ trở nên ngon hơn hẳn. 

Bạn nào chưa có dịp thưởng thức món ngon này ở Phú Quốc thì có thể đến ngay quán Bún Quậy ở Sài Gòn ăn thử nhé!