Duyên Dáng Việt Nam

Thưởng thức sushi dưa hấu độc đáo nhất thế giới

Toại • 08-12-2018 • Lượt xem: 4853
Thưởng thức sushi dưa hấu độc đáo nhất thế giới

Các thực khách của một nhà hàng của Mỹ có tên Stoke Charlotte đã vô cùng ngạc nhiên khi tưởng nhà hàng phục vụ nhầm món tráng miệng bằng sushi. Thực ra, đó là món dưa hấu được làm theo phong cách của sushi.

Trong suy nghĩ nhiều người, dưa hấu là món tráng miệng được cắt đơn giản. Nhưng món tráng miệng bằng dưa hấu được chế biến theo phong cách sushi khiến không ít thực khách nhầm lẫn. Các đầu bếp của Stoke Charlotte chế biến tài tình món sushi dưa hấu đến nỗi nhiều thực khách tưởng đó là miếng sushi với lát thịt cá ngừ sống đỏ.

Tuy nhiên, chúng chính là những lát dưa được "hóa trang" cầu kỳ trong hình dáng của cuộn sushi để đánh lừa thị giác thực khách. Từ hình dáng đến màu sắc, chắc chắn bạn sẽ chẳng phát hiện ra sự khác biệt nào, chỉ khi chạm môi vào.

Việc chế biến món sushi dưa hấu này khá kỳ công. Ban đầu, người ta gọt dưa thành những khối chữ nhật, sau đó ngâm trong si rô và bạc hà để thêm ngọt và thơm, rồi làm lạnh. Sau đó phủ bên ngoài lớp phô mai với các loại hỗn hợp hạt như đậu phộng, mè, vừng… hệt như miếng sushi mà chúng ta hay ăn.

Món ăn này có giá 6usd (tương đương khoảng 138.000đ).