Kết nối cộng đồng

Trao máy lọc nước, Thủy Tiên nói: 'Nếu tôi không làm sẽ có nhiều người phải khổ...'

Anh Châu • 28-03-2020 • Lượt xem: 1765
Trao máy lọc nước, Thủy Tiên nói: 'Nếu tôi không làm sẽ có nhiều người phải khổ...'

Những trạm cấp - lọc nước mặn thành ngọt dành cho bà con được Thủy Tiên và Công Vinh kêu gọi ủng hộ đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Thủy Tiên vừa vui mừng thông báo cho mọi người về việc trạm cấp nước ngọt đầu tiên nằm trong chương trình kêu gọi giúp đỡ bà con miền Tây vượt qua hạn mặn của vợ chồng cô đã đi vào hoạt động.

Thủy Tiên cho biết, đây là trạm lọc nước biển thành nước ngọt, với công suất 50-70 mét khối/1 ngày, có thể cấp nước trên 5-7 năm. Trạm được đặt tại tại Cồn Tàu, Bến Tre đủ nước dùng cho 4.000 người dân ở đây. "Nước đã về buôn làng bà con ơi. Trạm lọc nước biển thành nước ngọt tinh khiết miễn phí dành cho 4.000 người dân ở Cồn Tàu, Tam Hiệp, Bến Tre đã hoàn thành việc lắp ráp, ngày mai 16 giờ chiều hẹn bà con ở Cồn Tàu bắt đầu đến lấy nước ngọt miễn phí hằng ngày nha...." - Nữ ca sĩ Viết.

Ngoài ra, bà xã của danh thủ Công Vinh còn chia sẻ thêm, hiện cô đang đi khảo sát thêm 2 chỗ đặt trạm lọc nước cho người dân ở vùng sâu vùng xa. "Dự kiến lên đến gần 20.000 dân chưa về được đến nhà cơm nước gì trơn mà nhận được clip của các anh kỹ thuật thông báo mừng quá up ngay cho mọi người yên tâm nha" - Thủy Tiên cho hay.


Thủy Tiên uống thử nước lọc tại trạm và chia sẻ: “Tiên đã uống thử nước đầu tiên, rất ngọt và đo độ ngọt bằng bút thử còn ngọt hơn nước uống đóng chai người ta bán nữa. Có 5 đường ống nước chảy rất mạnh để người dân lấy nước nhanh chóng và dễ dàng, đỡ phải chờ”. 

Công Vinh đi cùng Thủy Tiên cũng dùng thử nước vừa được lọc tại trạm.

Nói về việc có thể mang nước ngọt đến cho người dân ở những nơi này, Thủy Tiên cho rằng đây là việc mình cần làm. Cô bộc bạch: “Thấy người dân vui thì mình cũng hạnh phúc và thấy công việc mình đang làm có ý nghĩa rất lớn. Nhiều khi có tiền chưa chắc người ta vui bằng có nước. Bởi có những chỗ dù có tiền cũng không mua được nước”. 

Nữ ca sĩ cũng lý giải việc không để tên mình lên bảng tặng. Theo Thủy Tiên, công sức của cô rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người. "Tôi chỉ để là 'tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền tây thôi" - Thủy Tiên cho hay.


Bảng người tặng không hề để tên của Thủy Tiên.

Thủy Tiên cũng cho biết, đến hiện tại số tiền quyên góp cô nhận được đến nay là 13,5 tỷ đồng. Trong đó, Thủy Tiên đã đặt hàng trước 18 máy lọc hết 9 tỷ, cô còn cập nhật phiếu ủy nhiệm chi cho công ty bán máy. Hiện theo thống kê do Thủy Tiên đã tự mình đi khảo sát, trong thời gian tới sẽ lắp thêm 11 máy lọc giúp 100.000 người dân ở các xã thuộc Tiền Giang, Bến Tre có nước ngọt uống, sinh hoạt và có thể dùng cho cây trồng.


Hình ảnh Thủy Tiên ăn mì tôm trên đường đi khảo sát tình trạng ngập mặn

Công Vinh và Thủy Tiên mang khẩu trang, bảo vệ bản thân trong mùa dịch

Khi được hỏi về việc đang trong thời điểm dịch Covid-19, đa số mọi người đều hạn chế đi ra ngoài, tiếp xúc nhiều người. Nhưng Thủy Tiên lại không ngại chuyện dịch bệnh để đi đến tận các tỉnh miền Tây để khảo sát, sắp xếp và kiểm tra. Nữ ca sĩ trả lời: "Trong mùa dịch Covid-19 này, tôi cũng sợ lắm nhưng vẫn phải chấp nhận đi lại nhiều. Ban đầu tôi có nhờ mấy bạn trẻ đi tiền trạm trước nhưng họ sợ dịch nên không đi. Tôi nghĩ, nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ dành về ai đây, nên đành chấp nhận đi.

Nếu tôi không đi sẽ có biết bao người phải khổ. 

Trời thương thì cho tôi vượt qua dịch bệnh còn số phận đã bị thì phải chấp nhận hi sinh thôi chứ biết sao giờ.

Tất nhiên, lúc đi tôi cũng bảo hộ kỹ. Nhưng bây giờ xuống nói chuyện với cán bộ, Ủy ban xã để nhờ họ bàn giao công việc lại cứ đeo khẩu trang hoài, phải bỏ khẩu trang ra chứ. Rồi đeo khẩu trang nói chuyện với người dân họ nghe không rõ, nên lại phải bỏ ra. Thôi, đến đâu thì tới, chấp nhận thôi".