Duyên Dáng Việt Nam

Tỉ phú Elon Musk mang tàu ngầm đến Thái hỗ trợ giải cứu đội bóng

MH • 10-07-2018 • Lượt xem: 688
Tỉ phú Elon Musk mang tàu ngầm đến Thái hỗ trợ giải cứu đội bóng

Mới đây, tỷ phú Elon Musk thông báo trên Twitter đã có mặt tại hang Tham Luang, Thái Lan cùng với chiếc tàu ngầm mini nguyên mẫu được chế tạo để tham gia giải cứu những thành viên còn lại của đội bóng bị mắc kẹt trong hang động.

"Tàu ngầm làm từ các bộ phận của tên lửa và được đặt tên là Wild Boar theo tên của đội bóng đá của các cậu bé. Để lại đây phòng hờ trường hợp cần dùng đến trong tương lai" - ông Musk vừa chia sẻ trên Twitter ngày hôm nay.

Mô phỏng hoạt động của tàu ngầm mini được tỷ phú Elon Musk đề cập

Ngoài ra trên Instagram, tỉ phú Musk cũng công bố một đoạn video quay cảnh một hốc ngập nước với các cứu hộ viên. Trong khi đó 5 thành viên còn lại của đội bóng Heo Rừng vẫn đang mắc kẹt ở vị trí khó tiếp cận. 

AFP cho biết đến hiện nay không có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng cứu hộ Thái Lan sẽ dùng đến chiếc tàu ngầm mini được sản xuất cấp tốc của tỉ phú Elon Musk. 

Ông Elon Musk cho biết "cơ bản đó là một tàu ngầm cỡ nhỏ, sử dụng ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon". Tỉ phú này cũng nói rằng tàu đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể xoay trở trong hang, bền chắc và đủ nhỏ để di chuyển qua các đoạn hẹp của hang Tham Luang. Điều quan trọng là người ở bên trong tàu ngầm không cần phải biết bơi hoặc biết các dùng bình dưỡng khí.

Trước đó, theo Channel NewsAsia, ông Musk cũng đăng tải một đoạn video quay cảnh các thợ lặn thử nghiệm tàu ngầm qua lối đi hẹp tại một hồ bơi ở Los Angeles.