SỰ KIỆN

'Tiếng hát ASEAN+3' năm 2019 với nhiều ca sĩ trẻ chuyên nghiệp

Châu Anh • 23-07-2019 • Lượt xem: 548
'Tiếng hát ASEAN+3' năm 2019 với nhiều ca sĩ trẻ chuyên nghiệp

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019, diễn ra từ 26 đến 29/7 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 đến 35) của 10 nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Chiều 22/7, Đài Tiếng nói Việt Nam thông tin về cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 diễn ra từ ngày 26 đến 29/7 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đến nay, Ban giám khảo đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN tham gia tranh tài tại đêm bán kết và chung kết.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tối 28/7, hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc. Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Hình ảnh tại họp báo

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh - nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo...

Trước đó, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ nhất năm 2017 diễn ra tại Sầm Sơn, Thanh Hóa với sự tham gia của 19 thí sinh và khách mời đã gây tiếng vang trên truyền thông các nước trong khu vực.

Thanh Lam là nghệ sĩ nằm trong ban giám khảo cuộc thi

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức 2 năm một lần, là điểm nhấn trong loạt hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam, khẳng định vai trò của một cơ quan truyền thông quốc gia trong việc gắn kết và thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần tạo dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh, hợp tác cùng phát triển.