KHÁM PHÁ

Tìm thấy một phần thi thể người trong bụng cá mập hổ

Lê Hạnh • 30-12-2019 • Lượt xem: 2409
Tìm thấy một phần thi thể người trong bụng cá mập hổ

Cuối tuần qua, cơ quan chức năng đảo La Reunion, vùng lãnh thổ của Pháp ở Ấn Độ Dương cvừa bắt được một con cá mập hổ và phát hiện một phần thi thể người trong bụng cá. Theo kết quả kiểm tra, giới chuyên môn cho rằng con cá mập hổ mới chỉ nuốt nạn nhân trong vòng 48 giờ.

Tin, bài liên quan:

Cá voi chết vì... rác thải nhựa?

Hàng loạt cá voi mắc cạn, chết bí ẩn

Một phần thi thể người trong bụng cá mập hổ gồm hai cánh tay và một chiếc vòng tay. Chiếc vòng tay này được xác định là của một nam du khách bị mất tích trước đó. Vào giữa tháng 12, gia đình một du khách thông báo anh đã biến mất bí ẩn khi đang du lịch ở khu vực Ấn Độ Dương.

Hiện, vẫn chưa rõ nạn nhân tử vong do bị cá mập tấn công, hay thi thể bị cá mập nuốt sau khi đã chết đuối.

Con cá mập hổ vừa sa lưới dài 3,4 m. Đây là một phần của chiến dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ cá mập tấn công du khách tại Ấn Độ Dương. Trong 9 năm qua, khu vực này đã có 24 vụ cá mập tấn công, trong đó có đến 11 vụ nạn nhân tử vong. Trong năm nay, một ngư dân và một du khách đến lướt sóng ở Ấn Độ Dương đã chết vì bị cá mập tấn công.

Việc phát hiện thi thể người trong bụng cá mập hổ lần này gợi nhắc một trường hợp thương tâm không kém vào tháng 11 vừa qua. Một du khách người Scotland đã mất tích ở khu vực lặn nổi tiếng ngoài khơi đảo La Reunion. Chỉ 2 ngày sau, cánh tay nạn nhân được tìm thấy trong bụng một con cá mập hổ. Vợ nạn nhân xấu số nhận ra chiếc nhẫn cưới trong bụng “kẻ săn mồi”.

Bãi biển ở đảo La Reunion gắn cờ cấm bơi, lướt sóng

Từ năm 2013, việc lướt sóng và các hoạt động giải trí nằm ngoài khu vực được bảo vệ quanh đảo La Reunion đều bị hạn chế do nguy cơ cá mập tấn công.

Một con cá mập bị "sa lưới"

Cá mập hổ có kích thước trung bình khoảng 3,25 m, sống nhiều ở khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới, đặc biệt xung quanh các hòn đảo thuộc Thái Bình Dương. Chúng là một loài săn mồi nguy hiểm, được gọi là "tai họa của những người lướt ván tại Hawaii" và "thùng rác của biển cả". Cá mập hổ đứng thứ 2 thế giới về số vụ cá mập tấn công con người, chỉ sau cá mập trâu mắt trắng.