Khám phá

Tình cảm - lý trí phải làm gì giữa hai con đường

Ngô Thị Thu • 13-01-2018 • Lượt xem: 1649
Tình cảm - lý trí phải làm gì giữa hai con đường

Trong cuộc sống thường phải đưa ra rất nhiều những lựa chọn hay quyết định và đôi khi mâu thuẫn, sự dằng xé là điều không thể tránh khỏi. Một trong những con đường khó lựa chọn nhất đó chính là giữa tình cảm và lý trí hay ước mơ và hiện thực.

Có thể nói tình cảm và lý trí là hai phương diện xuất phát từ những hướng khác nhau. Nếu tình cảm thiên về tâm lý, sự cảm nhận từ trái tim thì lý trí lại đến từ đầu óc, sự suy nghĩ là phần lớn. Chính vì nó tới từ hai phương hướng khác nhau nên sẽ rất khó để tìm ra được sự giao nhau và khi đó sự đấu tranh tâm lý chắc chắn sẽ xảy ra một cách rất mạnh mẽ.

Bất kể một sự việc nào cũng đều có hai mặt của nó, nhưng có lẽ phải đến một lúc nào đó, một thời điểm quyết định thì tính hai mặt của nó mới được bộc lộ. Có lẽ không phải ai cũng có đủ lý trí để có thể chọn một trong hai, lựa chọn cái này thì lại đắn đo cái kia, sợ làm tổn thương một ai đó hay làm thiệt hại tới một điều gì đó. 

Trong kinh doanh cũng vậy, người ta thường nói thương trường là chiến trường quả không sai, nếu không có cái đầu lạnh thì khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống đầy thử thách này; hay cũng như trong chuyện tình cảm - thường là những câu chuyện rất khó nói thành lời và phải là những người trong cuộc thì mới hiểu để có thể cảm nhận được. Lựa chọn đi tiếp cùng người mình yêu hay buông tay để đi trên con đường riêng của mỗi người từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đặt ra cho rất nhiều người, cũng như chắc chắn một điều rằng ai cũng sẽ bị tổn thương nhưng đó sẽ là những kỉ niệm đẹp không dễ gì có được.

Dù ở thế hệ nào, chúng ta đều cũng từng trải qua việc đấu tranh tâm lý đầy căng thẳng, nhưng nhờ đó chúng ta sẽ có kinh nghiệm đương đầu với những khó khăn trên con đường phía trước. Đừng quên, giữ một cái đầu lạnh, nhưng trái tim vẫn phải luôn nóng ấm nhé!