SỰ KIỆN

Toàn bộ học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ học 1 tuần tránh virus corona

PL • 03-02-2020 • Lượt xem: 444
Toàn bộ học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ học 1 tuần tránh virus corona

Theo thông báo đưa Sở GD-ĐT TP HCM vừa đưa ra vào chiều hôm qua ngày 2-2, chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên toàn TP nghỉ một tuần để phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Sau khi cân nhắc, Sở GD-ĐT TP HCM đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP HCM nghỉ thêm một tuần sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Như vậy, học sinh sẽ bắt đầu trở lại trường học vào ngày 10-2 chứ không phải ngày 3-2 như dự kiến. Đây là thông tin được nhiều phụ huynh, học sinh mong chờ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra.

Các trường học tại TP HCM tích cực vệ sinh trường bằng dung dịch sát khuẩn

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết UBND quận đã cho học sinh 3 trường gần khu vực khách sạn mà một Việt kiều Mỹ được phát hiện dương tính với virus corona (nVoC) lưu trú, nghỉ học.

Cụ thể, 1.556 học sinh thuộc các Trường THCS Kiến Thiết, TH Phan Văn Hân và Mầm non 5 sẽ được nghỉ đến hết ngày 9-2, sau đó đi học lại bình thường vào ngày 10-2.

Khi Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona là Việt kiều lưu trú tại khách sạn ở phường 5, quận 3, UBND quận đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và quyết định có văn bản xin ý kiến về vấn đề này.

Bà Thủy cho biết thêm, vì thời gian ủ bệnh từ 7 đến 14 ngày nên phòng và quận đã xin ý kiến được cho các em học sinh trong khu vực có Việt kiều Mỹ nhiễm bệnh được nghỉ, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong trường học. Đây là sự chủ động phòng tránh cần thiết vì trước đó vị Việt kiều Mỹ này có đi lại trong khu vực quanh khách sạn.