SỰ KIỆN

Tối 1.6: TP.HCM ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19

P.V • 01-06-2021 • Lượt xem: 244
Tối 1.6: TP.HCM ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tối 1.6, thành phố đã ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Tổng số ca mắc COVID-19 từ 27.5 đến nay là 219.

Trong ngày 1.6, các quận huyện của TP.HCM đã triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng dập dịch khi nhận thông tin của các trường hợp này.

Các khu vực xử lý truy vết chủ yếu tập trung nơi cư trú và nơi làm việc của 19 trường hợp nghi nhiễm. Truy vết các tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Thực hiện mở rộng giám sát các hộ gia đình, các khu vực xung quanh nơi người nghi nhiểm cư trú hoặc làm việc. Đến nay 20/22 quận, huyện của thành phố đã có ca bệnh, ngoại trừ quận 11 và Cần Giờ.

Để ứng phó với đợt dịch này, TP.HCM đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm, đạt công suất trung bình 100.000 người/ngày (20.000 mẫu gộp). Xét nghiệm được triển khai tầm soát diện rộng để đánh giá nguy cơ hiện nay tại cộng đồng.

Tình hình lây nhiễm hiện nay ghi nhận các ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc.

Dịch bệnh cũng đã xuất hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Do đó, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thì cần đảm bảo phòng bệnh tại nơi làm việc, nhất là ở các văn phòng tại các tòa cao ốc.

Người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách.

Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Theo 1thegioi.vn