SỨC KHỎE

'Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam'

Lan Phương • 13-02-2020 • Lượt xem: 462
'Tôi may mắn khi phát hiện bệnh ở Việt Nam'

Đó là lời chia sẻ của bệnh nhân Trung Quốc nhiễm Virus Corona khi được điều trị thành công ở Việt Nam.

“Gia đình tôi vô cùng biết ơn các y bác sĩ và sự nhân đạo của Chính phủ Việt Nam tận tình cứu chữa, giúp chúng tôi có ngày đoàn tụ”, bệnh nhân Li Ding chia sẻ.

Ông Li Ding

Vào chiều 12/2, ông Li Ding-66 tuổi, bệnh nhân người Trung Quốc mắc Corona đã được ra viện. Ông được điều trị tại bệnh viện chợ Rẫy. PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới tận khoa Bệnh Nhiệt Đới thăm hỏi, chúc mừng và trao giấy ra viện cho bệnh nhân.

Con trai ông Li Ding chào các y bác sĩ

Ông Li rất cảm kích trước sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy và Chính phủ Việt Nam.

Ông Li có con trai làm việc tại Long An - Việt Nam. Kế hoạch của ông là cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam đi tham quan và đón năm mới. Cuối cùng cha con ông được phát hiện nhiễm corona.

Hôm nay tròn 20 ngày từ khi ông Li có kết quả xét nghiệm nhiễm corona. Không chỉ vậy, ông còn có  tiền sử về các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

Đây là lời tâm sự rất xúc động của ông Li: “Khi đến bệnh viện Chợ Rẫy, tôi đã kiệt sức, không thể tự đi lại được. Tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất có thể xảy ra ở nơi cách rất xa quê nhà. Tôi hoang mang tột độ khi được bác sĩ thông báo nhiễm virus corona, căn bệnh đang bùng phát dữ dội tại thành phố tôi sinh sống. Khi biết con trai đã bị chính mình gây nhiễm cho căn bệnh nguy hiểm, tôi gần như suy sụp… mọi thứ như sụp đổ trước mặt tôi”.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã tới tận khoa Bệnh Nhiệt Đới thăm hỏi, chúc mừng và trao giấy ra viện cho bệnh nhân Li Ding.

“Hy vọng đã lóe lên khi vợ tôi may mắn không nhiễm bệnh và may mắn tiếp tục đến với chúng tôi khi được những y bác sĩ rất nhân từ, đức độ và giỏi chuyên môn của bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam chăm sóc. Mỗi ngày trôi qua, sức khỏe của tôi cùng con trai khá dần lên nhờ được y bác sĩ, nhân viên y tế không sợ hãi, không xa lánh mà chăm cho chúng tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, động viên gia đình tôi bằng chính tình người”.

“Nhờ tinh thần nhân đạo cao quý ấy, hôm nay tôi đã khỏi bệnh, khỏe mạnh hoàn toàn. Tôi cảm thấy chưa bao giờ sức khỏe và sự lạc quan của mình tốt như lúc này. Biết thông tin dịch bệnh ở quê nhà vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nhiều người đã chết, tôi thấy mình quá may mắn khi phát hiện bệnh, điều trị tại Việt Nam nên mới có ngày xuất viện hôm nay. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn Chính phủ Việt Nam, cảm ơn tất cả các y bác sĩ đã xông vào nguy hiểm cứu cha con tôi. Chúng tôi sẽ giữ mãi nghĩa tình này và mang về quê hương chia sẻ đến mọi người bằng những lời tốt đẹp nhất để nhân lên tình hữu nghị bền chặt giữa 2 quốc gia Việt – Trung”.

 BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “20 ngày qua là thời gian đầy thử thách đối với chúng tôi khi phải đối mặt với loại bệnh nguy hiểm mới nổi đang bùng phát dữ dội ở Trung Quốc và lây lan sang nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, bằng những kinh nghiêm trong phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm, với sự chỉ đạo sát xao của Bộ Y tế mà cụ thể là Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, các y bác sĩ từ nhiều chuyên khoa đã phối hợp nhịp nhàng trong điều trị cho 2 bệnh nhân và hôm nay họ đã làm nên điều kỳ diệu khi cứu sống người bệnh rất nặng. Thành quả này là của toàn ngành y tế Việt Nam, góp phần vào những nỗ lực toàn cầu sớm đẩy lùi, tiến tới khống chế được dịch CoVid-19”.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›