Duyên Dáng Việt Nam

Tới quận Năm, không ăn cháo ở đây thì... phí!

Thiên Đức • 22-09-2018 • Lượt xem: 1455
Tới quận Năm, không ăn cháo ở đây thì... phí!

Quán ăn nằm gần ngã ba đường Nguyễn Trãi - Phúc Hưng, quận 5 là một trong những địa chỉ được nhiều thực khách người Hoa yêu thích. Với thâm niên hơn 30 năm, chủ hàng có bí quyết nấu nướng không phải ai cũng có được.

Theo chị Loan, quán do ba chồng chị mở cách đây đã nhiều năm. "Hiện ba tôi vẫn đứng bán buổi sáng nhưng vì lo cho sức khỏe của ba nên tôi và vài người trong nhà phụ vào buổi chiều và tối", chị nói.

Đối với những khách quen của quán, hương vị món ăn được đánh giá là đậm đà từ cháo đến các món ăn kèm. Trong khi một số quán khác đi tìm công thức mới hoặc dung hòa cách chế biến cho phù hợp với nhiều thực khách hơn thì địa chỉ này vẫn giữ nguyên công thức lâu năm. Chủ hàng quan niệm, chất lượng món ăn còn nằm ở sự đặc biệt của mùi vị không lẫn vào những nơi khác.

Tiệm cháo thập cẩm ngon nổi tiếng ở quận Năm - Sài Gòn

Việc lựa chọn, bảo quản nguyên liệu cũng được quán chú trọng để bán được cả ngày. Mỗi tô cháo có khoảng 5 viên thịt bằm, kèm theo vài miếng lòng heo, rau tần ô.

Giá thành cho một suất ăn ở đây được đánh giá là đắt so với mặt bằng chung của các quán vỉa hè. Song, nhiều người cho rằng chất lượng của món ăn là điều khiến họ quay trở lại đây nhiều lần.

Anh Kiệt, người gốc Hoa sống ở quận 6, chia sẻ bị "quyến rũ" ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món ăn. "Tôi được một người bạn dắt đến đây từ hơn năm trước. Cháo nấu rất ngon và đậm đà. Sau này, tôi thường ghé đây vào mỗi buổi chiều tan tầm hoặc cuối tuần", anh Kiệt nói.