Duyên Dáng Việt Nam

Tới trung tâm Sài Gòn, ghé quán vỉa hè nào ăn ngon?

Thanh Thảo • 08-10-2018 • Lượt xem: 10659
Tới trung tâm Sài Gòn, ghé quán vỉa hè nào ăn ngon?

Đối với du khách, khi ghé thăm Sài Gòn, điều ấn tượng để lại với họ lâu nhất có lẽ là hương vị các món ăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số quán vỉa hè ở trung tâm thành phố để bạn có dịp ghé chân và thưởng thức.

1. Tìm hẻm ăn vặt tại 76 Hai Bà Trưng

Đây gọi là thiên đường ăn vặt tại hẻm này. Đối tượng chủ yếu là giới văn phòng và các bạn trẻ khu vực gần đó. Những món ăn độc đáo như cá viên chiên, gói cuốn, mì xào, bánh bèo, bánh khọt... sẽ có mặt ở đây phục vụ nhu cầu của nhiều thực khách.Đến tầm 14h-17h, người ta bắt đầu dọn hàng dọc hai lối đi. Ở đây, bạn có thể tìm thấy gần hết các món ăn vặt trứ danh ở Sài Gòn với giá bình dân, khoảng 10.000-30.000 đồng/phần tùy món.

2. Bún riêu ở 4 Phan Bội Châu

Khách quen chủ yếu ở đây là các nghệ sĩ, tạo nên cho quán này một phong cách là quán nghệ sĩ. Trung bình giá khoảng 50.000/tô bún. Nồi nước lèo hấp dẫn, từng tảng chả cua tròn, to là điểm thu hút sự chú ý của người đi đường. Tô bún nhìn khá đơn giản, ngoài chả cua chỉ thêm huyết, cà chua, đậu hũ. Thực khách ăn kèm rau chần, chả, chấm mắm tôm pha nước me là chuẩn vị. Dù vậy, vài người không thích vị hơi ngọt của nước lèo do quán nấu hơi nghiêng về khẩu vị của người miền Nam. Người ăn quen có thể không cần nêm nếm gì thêm, nhưng nếu lạ miệng, bạn có thể chan nước me vào tô bún cho vừa ăn.