Đây là món ăn tạo vị thơm và ngọt, khiến ăn một lần là muốn ăn tiếp lần sau.
Nguyên liệu: + 20 con tôm to.
+ 5 nhánh tỏi,
+ 1 nhánh gừng
+ 20 g đường
+ 80 ml nước mắm
+ 3 quả ớt
+ Hạt tiêu
+ Rau cải
Thực hiện:
+ Lọc sạch tôm, ướp với nguyên liệu khoảng 1 tiếng
+ Rửa sạch rau cải, để ráo nước
+ Nhúng tôm qua dầu ăn, cho lên bếp nướng, xếp đều. Khi đuôi tôm đổi màu, hãy lật mặt tôm và không nướng quá lâu.
+ Lấy phần nước lúc ướp tôm dội qua rau và cho rau lên bếp nướng.
Lưu ý: Món này hợp với không khí cuối tuần, sum họp gia đình. Vị thơm của tỏi, vị ngọt của tôm, sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.