Duyên Dáng Việt Nam

Tôm xào bầu ngọt ngon

Thanh Thảo • 16-04-2018 • Lượt xem: 1929
Tôm xào bầu ngọt ngon

Đây là món ăn bổ, mát, lại có tính giải nhiệt vào dịp mùa hè.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm
- 1 quả bầu
- 1 cây hành lá
- 2 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn.

Thực hiện:

- Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Ướp tôm với chút hạt nêm, muối, bột ngọt. Bầu gọt vỏ, thái vát.

- Phần gốc hành và hành khô băm nhỏ, phần hành lá thái khúc. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và hành khô vào xào thơm.

- Đổ tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.

- Thêm bầu vào đảo chung, nêm thêm chút dầu hào vào đảo đều và xào cho đến khi bầu chín.

- Đổ hành lá vào đảo qua và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.