Duyên Dáng Việt Nam

Tổng hợp 7 món vừa cay vừa nóng dành riêng cho những ngày Hà Nội lạnh như bây giờ

N.N t/h • 29-12-2017 • Lượt xem: 9322
Tổng hợp 7 món vừa cay vừa nóng dành riêng cho những ngày Hà Nội lạnh như bây giờ

Hà Nội mấy ngày nay lại rét căm căm, đôi khi còn có mưa khiến cho cái bụng nhanh đói hơn bình thường. Trong những ngày này, cũng thèm lắm một nồi lẩu nóng hổi bốc khói nghi ngút để ngồi xì xụp cùng chúng bạn, hay một bếp thịt nướng đã mắt để thổi phù phù từng miếng thịt dai giòn, thơm ngon.

Cháo ếch

 

Cái trời lành lạnh như thế này mà có một bát cháo ếch kèm quẩy ăn chung thì quả là một sự lựa chọn lý tưởng.

Cháo ếch thơm mùi sa tế, thịt ếch dai mềm, vừa thơm vừa ngấm sốt nên ăn đã miệng lắm. Cái vị sa tế cay toé khói cùng bát cháo vừa múc ra nóng hổi có thể làm ấm chiếc bụng của bạn ngay tức thì.

Xôi sườn cay

 

Nói tiếp về những món cay cay ở Hà Nội thì phải kể đến xôi sườn cay.

Từng lớp xôi dẻo mềm, thơm thơm hoà quyện cùng cái hương vị của những miếng sườn nạc và nổi bật nhất chính là phần nước sốt cay cay rưới lên trên. Chính thứ nước sốt cay này đã làm thay đổi món xôi sườn vốn chỉ bình thường, đơn giản lại trở nên ngon và lạ miệng hơn.

Bạch tuộc xào cay

 

Không ăn thịt nướng được cùng hội bạn thì thôi mình gọi một chảo bạch tuộc xào cay để bù lấp cũng được.

Bạch tuộc xào cay có vị nước sốt hơi ngòn ngọt nhưng không đủ át đi vị cay đặc trưng vốn có. Nước sốt sánh thơm, đậm đà cùng những miếng bạch tuộc dai giòn, ngọt thịt nóng hổi. Muốn bớt cay, bớt nóng thì nhớ quấn kèm cùng rau sống để giảm đi độ nóng một chút.

Cơm rang hải sản sốt cay

 

Hạt cơm chắc mẩy, dẻo thơm lại rang đều cùng hai loại hải sản là tôm và mực nên chẳng lo nhạt miệng chút nào. Thế nhưng, chính phần nước sốt cay đậm đà khiến cho đĩa cơm rang hải sản càng thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn nhiều.

Cơm rang hải sản sốt cay đủ sức khiến bạn trở thành một tín đồ yêu thích tinh bột bởi hạt cơm săn săn đảo đều trên chảo hoàn toàn không hề bị khô mà còn đậm đà hơn khi trộn cùng nước sốt cay.

Trong phần nước sốt cay có thêm chút đậu bở bở nên sẽ giúp giảm bớt đi vị cay của sốt hài hoà, vừa miệng hơn một chút. Do đó, bạn có thể yên tâm ăn hết cả đĩa cơm mà không lo vị quá cay hay nóng bỏng miệng.

Bún lòng cá cay

 

Bỗng dưng một dạo vài tháng gần đây lại "hot" lên món bún lòng cá cay. Một bát đầy đủ sẽ bao gồm cá bông chiên, chả cá, lòng cá, giò tai... nhưng điểm nổi bật của món này lại chính là phần nước dùng chan nóng hổi, cay cay nhè nhẹ đưa đẩy hương vị.

Món này vẫn còn khá mới mẻ ở Hà Nội nhưng lại thu hút người ăn nhờ phần nước dùng chua chua cay nhẹ vừa miệng cùng phần thịt ăn kèm tương đối đầy đặn.

Mì tim chua cay

 

Mì tim luôn là món ăn được yêu thích vào những ngày đông lạnh lẽo. Với phần nước mì chua chua cay nhẹ sẽ đủ là hợp lý để nhâm nhi trong những ngày lạnh thế này.

Nước dùng có cà chua, ớt, tỏi nhưng vị tỏi không quá hăng mà lại đậm vị ớt hơi cay cay đầu lưỡi một chút.

Cứ ngồi chậm rãi thưởng thức từng miếng tim dai giòn, nóng hổi rồi xì xụp từng đũa mì và nêm nếm vị nước dùng chua cay nhè nhẹ sẽ thật là phù hợp cho những ngày trời siêu lạnh.

Gà sốt cay

 

Gà sốt cay với phần vỏ ngoài giòn tan thấm đẫm cùng hương vị sốt cay cực cuốn hút. Từng miếng gà mềm thơm nhưng lại dậy lên mùi sốt đậm đà và một vài lát ớt cay bám trên những miếng gà.

Cứ như vậy, món này lúc nào cũng làm hài lòng khẩu vị của bao người bởi cái hương vị cay cay nổi bật khó ai cưỡng lại được.

Từng này món ăn vừa cay vừa nóng, liệu bạn đã sẵn sàng đi ăn chưa? Rủ ngay mấy đứa bạn thân cùng đi nhé!