Duyên Dáng Việt Nam

Tổng thống Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy xe điện VinFast trên đất Mỹ

DDVN • 30-03-2022 • Lượt xem: 944
Tổng thống Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy xe điện VinFast trên đất Mỹ

Trang chủ Nhà Trắng vừa đăng thông điệp của Tổng thống Joe Biden ca ngợi việc xây dựng nhà máy sản xuất xe điện VinFast tại nước Mỹ.

Sau đó, tài khoản chính thức của Tổng thống Biden cũng đăng bài viết này trên các trang mạng xã hội. Một Thế Giới chuyễn ngữ lại thông điệp này.

Thông báo hôm nay rằng nhà sản xuất xe điện VinFast sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện và pin ở Bắc Carolina - trị giá 4 tỉ USD để tạo ra hơn 7.000 việc làm và hàng trăm nghìn xe điện và pin - là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của tôi tại nhiệm sở. Nó được xây dựng dựa trên các thông báo gần đây từ các công ty như GM, Ford và Siemens về việc đầu tư trở lại vào Mỹ và tạo việc làm. Những nỗ lực của chúng tôi trong việc xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch đang thúc đẩy các công ty kiếm được nhiều tiền hơn ở Mỹ, xây dựng lại chuỗi cung ứng của chúng ta tại quê nhà và cuối cùng là giảm chi phí cho người dân Mỹ.

Kể từ khi nhậm chức, chúng tôi đã thực hiện một chiến lược công nghiệp nhằm hồi sinh ngành sản xuất trong nước với việc tạo ra công ăn việc làm có thu nhập tốt cho người Mỹ, củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ và thúc đẩy các ngành công nghiệp của tương lai như xe điện - và chúng tôi nhận thấy chiến lược đó đang được đền đáp từ ngày này qua ngày khác. Năm ngoái, tôi đã ký Luật Cơ sở hạ tầng (do đề xuất từ) lưỡng đảng để xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện cho xe điện và tập hợp các Liên đoàn công nhân ô tô và các nhà sản xuất ô tô tại Nhà Trắng để ký một lệnh điều hành nhằm đạt được 50% thị phần xe điện được bán vào năm 2030.

Quốc hội có cơ hội với luật cạnh tranh như Đạo luật đổi mới lưỡng đảng để tăng gấp đôi tiến độ mà chúng tôi đã thực hiện trong việc xây dựng lại cơ sở công nghiệp để tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn ở Mỹ - gồm cả chất bán dẫn mà ngành công nghiệp ô tô của chúng ta cần - và giá thấp hơn cho các gia đình công nhân.

Theo Anh Tú/1thegioi.vn