Duyên Dáng Việt Nam

Tổng thống Mỹ tuyên bố: "Mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên không còn nữa"

Biên tập 1 • 14-06-2018 • Lượt xem: 633
Tổng thống Mỹ tuyên bố: "Mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên không còn nữa"

Sau cuộc gặp lịch sử của Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên, mới đây tổng thống Donald Trump khẳng định với người dân rằng  "mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên không còn nữa", ông cũng không quên mô tả cuộc gặp với ông Kim Jong Un là "một trải nghiệm thú vị, tích cực".

Tổng thống Trump đã viết trên Twitter cá nhân ngay sau khi đáp chuyên cơ xuống Mỹ: "Mọi người hiện có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với hồi tôi nhậm chức. Không còn mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. Cuộc gặp với ông Kim Jong Un là một trải nghiệm thú vị và rất tích cực. Triều Tiên có tiềm năng lớn trong tương lai".

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng đi đến những thỏa thuận hòa bình mới

Ông cũng viết thêm, mối đe dọa lớn nhất của Mỹ hiện nay chính là "tin tức giả" và chỉa mũi nhọn vào hai đài NBC và CNN. " Họ đang chật vật để làm giảm giá trị của thỏa thuận mà tôi đã đạt được (với Triều Tiên)", ông Trump viết trên Twitter.

Kết thúc cuộc gặp lịch sử hôm 12/6 tại Singapore, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên cùng ký kết Tuyên bố chung gồm 4 điểm quan trọng.

Cụ thể, Mỹ và Triều Tiên nhất trí thiết lập quan hệ song phương kiểu mới; nỗ lực xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên; tái khẳng định Tuyên bố Bàn Môn Điếm ngày 27-4-2018, Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên bán đảo Triều Tiên; và cam kết tìm lại và trao trả hài cốt của tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), gồm cả việc đưa những hài cốt đã được nhận dạng về nước ngay lập tức..

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin ngày 13-6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã về đến thủ đô Bình Nhưỡng sau khi tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.