Duyên Dáng Việt Nam

Tổng thống Trump tuyên bố đã 'miễn dịch' với COVID-19

DDVN • 12-10-2020 • Lượt xem: 401
Tổng thống Trump tuyên bố đã 'miễn dịch' với COVID-19

Tổng thống Trump mới đây tuyên bố ông có thể đã miễn dịch với COVID-19 và đang có phong độ tốt trước khi chuẩn bị nối lại các hoạt động của chiến dịch tranh cử.

Trả lời phỏng vấn đài Fox News hôm 11.10, khi được hỏi liệu ông còn nhiễm COVID-19 hay không, Trump cho biết: "Có vẻ như tôi đã miễn dịch, tôi không biết, có thể trong thời gian dài nhưng cũng có thể là một thời gian ngắn. Tôi cũng có thể đạt miễn dịch suốt đời, không ai thực sự biết, nhưng tôi đã miễn dịch".

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không trả lời thẳng câu hỏi của người dẫn chương trình rằng ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hay chưa.

“Tổng thống của các bạn đang ở tình trạng rất tốt. Tôi đã đánh bại con vi rút Trung Quốc khủng khiếp và điên rồ này. Tôi đã vượt qua các bài kiểm tra cao nhất, những tiêu chuẩn cao nhất, và đang trong tình trạng tốt nhất. Phải nói là tôi đang cảm thấy rất tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất khỏe”, Trump nói và ca ngợi các bác sĩ của Nhà Trắng là “những người giỏi nhất’’.

"Bây giờ các bạn có một vị tổng thống không phải trốn trong tầng hầm, giống như đối thủ của ông ấy", Trump ám chỉ ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông chủ Nhà Trắng sau đó cũng lên tiếng khẳng định về những thành quả trong công tác phòng dịch giai đoạn đầu của chính quyền mình khi cấm nhập cảnh từ Trung Quốc, cũng như tiếp tục đổ lỗi cho Trung Quốc đã khiến dịch bệnh trở nên tồi tệ.

“Điều đó đáng lẽ đã không bao giờ xảy ra, đó là lỗi của Trung Quốc. Một số người dự đoán rằng hơn 2 triệu người Mỹ có thể chết nhưng con số thực tế hiện nay là hơn 200.000 người. Nhiều người đã khen ngợi chúng tôi vì đã làm một công việc phi thường”, Trump nói.

Những tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ông Trump sau đó xuất hiện tại ban công Nhà Trắng và trò chuyện với người ủng hộ trong khoảng 20 phút, tuyên bố nước Mỹ sẽ đánh bại dịch bệnh, đồng thời khẳng định "nó sẽ biến mất, nó đang biến mất".

Theo MTG