Duyên Dáng Việt Nam

Top 10 doanh nghiệp có năng lực nhất về công nghệ 4.0

Dương • 18-09-2018 • Lượt xem: 658
Top 10 doanh nghiệp có năng lực nhất về công nghệ 4.0

Đây đều là những doanh nghiệp thuộc top đầu trong ngành công nghệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, IoT, Big Data, hay các công nghệ thực tế ảo…

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã công bố Danh sách “50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018”. Đây đã là năm thứ 5 Chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được tổ chức.

Qua các vòng bình xét nghiêm ngặt, Ban tổ chức đã chọn ra được danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Các doanh nghiệp này được chia ra làm 3 nhóm lĩnh vực tiêu biểu là “BPO, ITO và KPO", “Phần mềm, giải pháp dịch vụ CNTT” và “Nội dung số, ứng dụng & giải pháp cho mobile".

Bên cạnh bảng xếp hạng các doanh nghiệp CNTT truyền thống, đáng chú ý là sự xuất hiện của bảng xếp hạng 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu tại Việt Nam. Đây đều là các doanh nghiệp đang có sự phát triển mạnh mẽ, có khả năng tác động ảnh hưởng tới xu thế phát triển của thị trường và ngành CNTT tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp được điểm tên trong top 10 gồm: DEHA Việt Nam, Tập đoàn FPT, Công ty cổ phần MISA, Nashtech Việt Nam, NOVAON, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Cổ phần V.N.E.X.T, Công ty cổ phần VNG và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY).

Đây là những doanh nghiệp, công ty có sản phẩm – giải pháp sử dụng các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Chuỗi khối (Blockchain),... để giải quyết những “bài toán” đang tồn tại trong xã hội. Các doanh nghiệp này được xếp thành từng nhóm và không phân chia thứ hạng.