SỰ KIỆN

TP. HCM biểu dương 96 gương mặt 'Thầm lặng mà cao cả'

Sky • 11-01-2019 • Lượt xem: 875
TP. HCM biểu dương 96 gương mặt 'Thầm lặng mà cao cả'

Sáng ngày 11-1, TP. HCM tổ chức tuyên dương 96 gương tập thể, cá nhân “Thầm lặng mà cao cả” lần 3 năm 2018 trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố.

Bằng cách rất riêng, họ thầm lặng, không ồn ào, không vụ lợi, ít người biết đến, nhưng vẫn hằng ngày góp phần tích cực để xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, luôn ấm áp tình người, giàu tính nhân văn "lá lành đùm lá rách".

Trong rừng hoa người tốt, việc tốt, những tấm gương “Thầm lặng mà cao cả” được tuyên dương là những cụ ông, cụ bà dù tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện; đó là những người thầy vẫn tận tụy cùng những học trò khó khăn, cá biệt; những người dân, người lao động, đoàn viên, hội viên luôn nghĩ tới các chung vì cộng đồng hơn là nỗi cơ cực của chính bản thân.

Đặc biệt, các đội hình tự nguyện, các cơ sở từ thiện, các tập thể cũng đã giúp kết nối những tấm lòng cao cả, để cùng chung tay góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người.

Đây là những hạt giống ươm mầm cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo. Với cái “Tâm” muốn làm cho cuộc sống chung quanh hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn, bớt đi những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ..., các tấm gương ấy đã âm thầm đóng góp cho xã hội những việc làm nhân ái, tốt đẹp.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh phẩm chất nghĩa tình, nhân ái dường như thấm đẫm trong mỗi con người thành phố. Mặc cho những bộn bề lo toan, tất bật với cuộc sống, chúng ta luôn tìm thấy những câu chuyện rất đẹp và bình dị về tình người, những việc làm không vụ lợi bản thân, không cần vinh danh, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình sâu sắc.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›