Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM: 60 người ở cùng nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận 7 đều âm tính

Hồ Quang • 19-05-2021 • Lượt xem: 311
TP.HCM: 60 người ở cùng nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tại quận 7 đều âm tính

60 người ở cùng căn nhà cho thuê và khu vực lân cận với nữ bệnh nhân ở quận 7 đã được lấy mẫu xét nghiệm và tất cả có đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS- CoV-2.

Ngày 19.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay toàn bộ 60 người ở cùng căn nhà thuê của nữ bệnh nhân Đ.T.T.M (34 tuổi)
mắc COVID-19 ở quận 7 đều có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SASR- CoV-2.

Hiện TP đang tích cực truy vết những nơi mà nữ bệnh nhân này từng đến và hành khách trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM ngày 5.5.


Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi ở của nữ bệnh nhân mắc COVID-19  ngụ ở  phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM- Ảnh: PV

BS.CK2 Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, qua điều tra chi tiết về triệu chứng lâm sàng, yếu tố dịch tễ, đi lại, kết quả xét nghiệm RT-PCR và kết quả xét nghiệm khẩn kháng thể trong đêm 18.5 cho thấy nữ bệnh nhân Đ.T.T.M mắc COVID-19 cư ngụ tại quận 7 là nguồn lây bệnh cho nam bệnh nhân N.Q.N (35 tuổi) ở TP.Thủ Đức.

N.Q.N và Đ.T.T.M là 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Cả 2 bệnh nhân cùng là đồng nghiệp làm chung trong 1 nhóm, gồm 8 người trong một phòng tại Công ty TNHH Deloitte (P.6, Q.3).

Qua phân tích cho thấy, nam bệnh nhân ngụ ở TP. Thủ Đức có dấu hiệu bệnh vào ngày 17.5. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm tầm soát vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày 8.5 và kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 17 và 18.5 cho thấy bệnh nhân trong giai đoạn mới nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể âm tính.

Trong khi đó, theo lịch sử dịch tễ, nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ngụ ở quận 7 thì bệnh nhân này rời khỏi TP.HCM từ ngày 24.4 đi Hải Phòng và trở về thành phố ngày 5.5 trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống vào ngày 8.5. Bệnh nhân nghỉ làm đến ngày 11.5 thì đi làm lại. Bệnh nhân này có xét nghiệm kháng thể dương tính với vi rút SARS- CoV-2.

Tuy nhiên, cả 8 trường hợp tiếp xúc gần ( F1) với 2 bệnh nhân trên tại nơi làm việc đều có kết quả xét nghiệm kháng thể âm tính.

“Điều này khẳng định, nữ bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận 7 là nguồn lây bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.Thủ Đức. Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP đang triển khai các biện pháp để xác định nguồn lây của ca bệnh này, nhiều khả năng trong giai đoạn bệnh nhân không có mặt tại TP.HCM”, ông Dũng nhấn mạnh.

Theo 1thegioi.vn