Đời sống

TP.HCM cho học sinh nghỉ học từ 2.2

Ngọc Mai • 01-02-2021 • Lượt xem: 144
TP.HCM cho học sinh nghỉ học từ 2.2

Học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ nghỉ tết sớm vào 2.2 do tình hình COVID-19

Theo văn bản của UBND TP.HCM gửi Sở GD và ĐT, các quận huyện trên thành phố, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM sẽ được nghỉ học từ 2.2. Các trường sẽ chuyển sang hình thức dạy và học trên internet để đảm bảo tiến độ.

Trước đó,  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng ký văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, chính quyền, lực lượng y tế của TP cần thực hiện thần tốc trong khoanh vùng, dập dịch và mở rộng điều tra dịch tễ đến F3 của các ca mắc COVID-19.

Đối với các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện tự quyết định thời gian, quy mô, tính chất, thời điểm phù hợp và phải lưu ý cập nhật tình hình dịch bệnh để có giải pháp thích hợp.

Ngoài ra, các hoạt động tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu cần được hạn chế tới mức tối thiểu. Chính quyền các quận, huyện, TP.Thủ Đức cần vận động người dân hạn chế số người tham dự đám cưới, lễ tang trong thời gian này.

Các quận, huyện và TP.Thủ Đức quản lý, giám sát chặt chẽ việc tổ chức cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Những người không có trách nhiệm không được vào các khu cách ly và người cách ly thực hiện đúng quy định, không tiếp xúc gần người xung quanh.

Theo MTG