SỰ KIỆN

TP.HCM cho mở lại phòng tập gym, yoga từ ngày 9.3

DDVN • 08-03-2021 • Lượt xem: 142
TP.HCM cho mở lại phòng tập gym, yoga từ ngày 9.3

Người tập gym, yoga ở TP.HCM cuối cùng cũng có thể đến các trung tâm sau một thời gian phải tự tập tại nhà để phòng dịch bệnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến nay đã 26 ngày Thành phố không phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện có 2.611 người cách ly tập trung; trong đó: 573 người cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP.HCM; 53 người tại các cơ sở quận - huyện; 1.985 người cách ly có thu phí tại 28 khách sạn; cách ly y tế 1 người nhập cảnh có bệnh lý; 258 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, hiện nay, mối lo ngại lây lan dịch khi người dân trở lại Thành phố sau Tết Nguyên đán để làm việc, học tập đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, nhất là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào TP.HCM còn cao nên các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Dù vậy, trên cơ sở Thành phố trong gần 1 tháng không có ca nhiễm mới, vào chiều nay 8.3, ông Dương Anh Đức cũng đã ký Quyết định cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP.HCM. Theo đó,  phòng gym, trung tâm tiệc cưới, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín khác như fitness, billiards, yoga... và các điểm kinh doanh pub, beer club cũng được phép hoạt động lại.

Các điểm kinh doanh dịch vụ nêu trên phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện đầy đủ các biện pháp khác theo yêu cầu Bộ Y tế và các tiêu chí theo từng ngành được UBND thành phố ban hành.

Trước đó, TP.HCM hôm 1.3 đã cho phép mở cửa các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, quán ăn, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao...

Liên quan đến vấn đề nhập cư không khai báo, Phó Chủ tịch  Dương Anh Đức chỉ đạo Sở Du lịch TPHCM cần rà soát, xác minh kỹ và xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú cố tình vi phạm quy định. Ông Đức yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo công an địa phương và các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND phường - xã, các tổ chức đoàn thể địa phương, các tổ “COVID cộng đồng” chủ động kiểm tra, vận động những người trở về TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày qua thực hiện khai báo y tế..

(Theo MTG)