Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM dự kiến xây dựng Nhà hát hơn 1.500 tỷ đồng

Thành • 27-09-2018 • Lượt xem: 1193
TP.HCM dự kiến xây dựng Nhà hát hơn 1.500 tỷ đồng

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng, trong đó khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ. Địa điểm xây dựng dự kiến tại quận 2.

Hiện nay, gần như các chương trình nghệ thuật nhạc giao hưởng đều được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố

Ngày 26/9, UBND TP vừa trình HĐND TP chủ trương đầu tư dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch. Dự kiến công trình này sẽ sử dụng vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 1.508 tỷ đồng.

Theo UBND thành phố, việc xây dựng một Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là một công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của thành phố.

Liên quan đến nhà hát này, công viên 23/9 (quận 1) từng được lựa chọn làm địa điểm xây dựng. Tuy nhiên qua thời gian, thành phố quyết định thay đổi địa điểm.

Trong thời gian tới, TP. HCM được cho là sẽ xây dựng 4 công trình văn hóa lớn là: Nhà hát giao hưởng; trung tâm ca nhạc nhẹ; sân khấu tuồng; nhà biểu diễn xiếc để phục vụ người dân.

Hiện nay gần như các chương trình nghệ thuật nhạc giao hưởng đều được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1). Đây là kiến trúc cổ, đẹp mắt được xây dựng từ năm 1898, tuy nhiên nhà hát chỉ có khoảng 500 chỗ ngồi.