SỰ KIỆN

TP.HCM: Khi hết dịch, những người đến bệnh viện cũng phải đo thân nhiệt, khai báo y tế

TL • 10-06-2020 • Lượt xem: 195
TP.HCM: Khi hết dịch, những người đến bệnh viện cũng phải đo thân nhiệt, khai báo y tế

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, những người đến các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đều phải đo thân nhiệt từ xa, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế… Giờ đây, những việc làm này không chỉ thực hiện trong thời gian có dịch bệnh mà các bệnh viện phải thực hiện thường quy ngay cả sau khi hết dịch bệnh.

Ngày 9.6, Sở Y tế TP.HCM cho hay các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở các bệnh viện trong thời gian qua như: đo thân nhiệt từ xa, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế… sẽ được duy trì tại các bệnh viện này sau khi hết dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong thời gian xuất hiện dịch bệnh COVID-19, việc đo thân nhiệt từ xa, yêu cầu sát trùng tay và hướng dẫn làm tờ khai y tế đã trở nên quen thuộc tại tất cả bệnh viện. Nhiều vị trí rửa tay hoặc sát trùng tay xuất hiện trong khuôn viên bệnh viện, từ khu vực khoa khám bệnh cho đến các khoa nội trú. Các nhà vệ sinh của bệnh viện cũng được đầu tư, nâng cấp, sạch hơn, thông thoáng hơn.

Tất cả những người đến bệnh viện đều trật tự, không ồn ào, không chen lấn, mỗi người tự giác xếp hàng có khoảng cách để đo thân nhiệt, rửa tay rồi khai báo y tế. Hoạt động này đã diễn ra tại tất cả cổng khám bệnh của các bệnh viện.

Sở Y tế TP cho rằng những việc làm trên của các bệnh viện không chỉ phòng chống dịch bệnh, chống nhiễm khuẩn mà còn giúp cho tình hình an ninh, trật tự bệnh viện được kiểm soát tốt hơn, chặt chẽ hơn.

“Những hoạt động này sẽ được duy trì trong thời gian tới, chắc chắn các bệnh viện sẽ có những hoạt động cải tiến tốt hơn như: đo thân nhiệt từ xa bằng tia hồng ngoại, máy rửa tay tự động, ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế”, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tuy không phải mới triển khai nhưng đã phát huy tác dụng tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong môi trường bệnh viện như: thanh toán viện phí không sử dụng tiền mặt, đăng ký khám bệnh theo giờ hẹn trước; lãnh đạo bệnh viện giao ban trực tuyến với các khoa, phòng; dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, người bệnh bị di chứng khó đi lại được…

Những hoạt động trên rất cần được các bệnh viện trên địa bàn thành phố duy trì để phát huy các hiệu quả mong muốn, không chỉ đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà còn phát huy tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện.

Theo Một Thế Giới