SỰ KIỆN

TP.HCM mở lại chợ hoa Đầm Sen vào ngày mai 11.6

Tú Viên • 10-06-2021 • Lượt xem: 122
TP.HCM mở lại chợ hoa Đầm Sen vào ngày mai 11.6

Tối 9.6, UBND quận 11, TP.HCM cho biết sẽ cho phép chợ hoa bán sỉ Đầm Sen hoạt động trở lại trong 3 ngày (từ 11.6 đến 13.6) để hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi cho nông dân tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt trong dịp phục vụ Tết Đoan Ngọ (mùng 5.5 âm lịch).

Việc này khá bất ngờ vì chợ hoa Đầm Sen vừa tạm ngưng hoạt động mua bán trực tiếp từ ngày 4.6. Trước đó, Phòng Kinh tế quận 11 cũng đã chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (chủ đầu tư chợ hoa Đầm Sen) hướng dẫn, hỗ trợ tiểu thương tổ chức bán hàng trực tuyến để duy trì việc tiếp nhận và phân phối hoa.

Được biết, chợ hoa Đầm Sen là một trong 4 chợ đầu mối cung cấp hoa sỉ và lẻ lớn nhất của TPHCM. Trong cùng khung giờ vào những ngày cao điểm, có khoảng 600 - 800 lượt người vận chuyển hoa, giao dịch mua bán tại đây.

Theo lý giải, việc cho phép chợ hoa Đầm Sen tạm thời hoạt động trở lại dựa trên đề xuất của Hiệp hội Hoa Đà Lạt gửi Sở Công thương TP.HCM và UBND quận 11, về việc xem xét tạo điều kiện hỗ trợ, giải quyết tiêu thụ hoa tươi cho các nhà vườn Lâm Đồng.

Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen (chủ đầu tư chợ hoa Đầm Sen) cam kết phối hợp các sở ngành chức năng và địa phương yêu cầu xã viên, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa trong chợ chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch suốt quá trình hoạt động.

Quận 11 đến nay đã ghi nhận được 4 ca, trong đó 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, nên quận áp dụng các biện pháp khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly các đối tượng theo quy định.

Bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND quận 11 (TP.HCM), cho biết, quận 11 đã chỉ đạo tăng cường việc lập các chốt kiểm soát ra vào chợ truyền thống để kéo giảm lượng người tập trung nhiều. Người ra vào chợ được lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đo nhiệt độ, khai báo y tế, sát khuẩn…

Sở Công thương cũng đã chỉ đạo các chợ hoa bán sỉ còn lại đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM là Bình Điền, Thủ Đức, Hồ Thị Kỷ tăng cường nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác dự báo thị trường, tăng cường công tác phòng chống dịch để tổ chức tiếp nhận, phân phối hoa từ Lâm Đồng và các địa phương một cách tốt nhất.

Theo 1thegioi.vn