SỨC KHỎE

TP.HCM mở lại khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn

Châu Anh (TH) • 19-12-2020 • Lượt xem: 176
TP.HCM mở lại khu cách ly y tế tập trung tại các khách sạn

Trước đó, TP.HCM cho giải thế các khu cách ly tập trung lấy địa điểm là khách sạn sau khi kiểm soát được COVID-19. Nhưng trước diễn biến không ngừng của dịch bệnh này, hiện TP.HCM đã tiếp tục tái lập lại các khu cách ly tại khách sạn để chống dịch.

Thành phố đã ban hành chính thức quyết định thành lập các khu y tế để cách ly tập trung, địa điểm là các khách sạn, nhằm phòng chống COVID-19. Các khách sạn dùng làm khu cách ly y tế gồm: khách sạn Đông Đô (phường 12, quận Tân Bình), khách sạn Hoa Đệ Nhất (phường 4, quận Tân Bình), khách sạn Hương Hương (phường 12, quận Tân Bình), khách sạn Park Royal (phường 2, quận Tân Bình), khách sạn New Milano (phường Tân Phong, quận 7) và khách sạn Eastin Grand Saigon (phường 10, quận Phú Nhuận).

Những nơi này sẽ được hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM. Cũng như chịu sự chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế TP, UBND các quận huyện có khu cách ly thuộc địa bàn.

Tại quyết định số 4637/QĐ-UBND ngày 17.12.2020 nêu rõ, những nơi tập trung để cách ly là các khách sạn phải đáp ứng yêu cầu bồ trí, sắp xếp nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, dịch vụ vệ sinh được sạch sẽ, an toàn. Làm sao để phục vụ tốt nhu cầu của người được cách ly cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm tại nơi cách ly. Quan trọng không kém chính là tạo điều kiện động viên, chia sẻ với người được cách ly yên tâm thực hiện cách ly. Nếu người phải cách ly cưỡng chế, không tuân thủ quy định cách ly nhiệm vụ của những nơi này phải báo dân phòng, công an để có biện pháp xử lý.