Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM siết chặt giao thông đường thủy phòng COVID-19

Tú Viên • 03-06-2021 • Lượt xem: 3467
TP.HCM siết chặt giao thông đường thủy phòng COVID-19

TP.HCM tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các chùa Hội Sơn - Phước Long (TP Thủ Đức), Miếu Nổi (quận Gò Vấp) và Đình Bình Đông (quận 8).

Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) TP.HCM Bùi Hòa An cho biết, ngoài việc dừng các vận chuyển đường thủy đến các chùa Hội Sơn - Phước Long (TP.Thủ Đức), Miếu Nổi (quận Gò Vấp) và Đình Bình Đông (quận 8) thì Sở cũng siết chặt hoạt động của các bến phà, bến thủy nội địa khác trên địa bàn.

Đối với bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa - rước hành khách đang hoạt động, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có liên quan.

Bảo đảm việc vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa, hành khách buộc phải mang khấu trang. Trên phương tiện phải trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách; thực hiện việc khử khuẩn trước và sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày. Đảm bảo hành khách giữ khoảng cách an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên phương tiện và tại khu vực nhà chờ theo quy định.

Sở GT-VT cũng đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện liên quan phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải đường thủy trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Thanh tra Sở GT-VT TP.HCM cho biết, trong 2 ngày 29 và 30.5 đã lập biên bản xử phạt đối với Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên Xung phong vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 29.5, trong quá trình kiểm tra y tế, phòng chống dịch tại Bến phà Cát Lái (TP.Thủ Đức), Thanh tra Sở GT-VT ghi nhận tình trạng chủ bến phà để hành khách tập trung quá đông tại nhà chờ, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. Thanh tra Sở GT-VT đã lập biên bản xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong về lỗi vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngày 30.5, tại bờ phải sông Nhà Bè, xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè), Thanh tra Sở GT-VT cũng xử phạt lỗi tương tự đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT đã yêu cầu Ban quản lý các bến phà có những biện pháp khắc phục, nhằm chấn chỉnh tình trạng trên.

Theo 1thegioi.vn