Duyên Dáng Việt Nam

TP.HCM thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp bệnh nhân tại Thủ Đức

P.V • 18-05-2021 • Lượt xem: 429
TP.HCM thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp bệnh nhân tại Thủ Đức

Tối 18.5, Sở Y tế TP.HCM vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là đồng nghiệp của bệnh nhân ở Thủ Đức.

Nữ bệnh nhân này đã đi Hải Phòng từ ngày 24.4 đến ngày 5.5. Chị vào viện với triệu chứng sốt, ho, mất vị giác nên được bệnh viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Trước đó 3 ngày, bệnh nhân đã đến một bệnh viện khác.

Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cơ quan chức năng đang phong tỏa một căn nhà trên đường số 3 (phường Tân Kiểng, quận 7) do liên quan 1 ca mắc COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM đã có thông báo khẩn đến các bệnh viện trong TP về ca COVID-19 này.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện nghiêm túc sàng lọc, phân luồng, cách ly ngay, đặc biệt triệu chứng mất vị giác là khá điển hình.

Các bệnh viện cần khai thác kỹ tại mọi thời điểm tiếp xúc với người bệnh, không cho người bệnh đi lại tự do trong khuôn viên khi không cần thiết, tăng cường camera truy xuất khi cần thiết.

Các bệnh viện cần sẵn sàng kịch bản, tổ chức diễn tập để ứng phó khi tình huống có ca dương hoặc nghi ngờ nhiễm xâm nhập vào bệnh viện.

Khi bệnh viện có ca nghi ngờ yêu cầu báo khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để được hướng dẫn kịp thời.

Theo 1thegioi.vn