Duyên Dáng Việt Nam

TPHCM tổ chức Lễ hội Tết Việt 2021 nhằm kích cầu du lịch, mua sắm

Tự Phong • 14-01-2021 • Lượt xem: 1090
TPHCM tổ chức Lễ hội Tết Việt 2021 nhằm kích cầu du lịch, mua sắm

Lễ hội Tết Việt 2021 được tổ chức nhằm đem đến cho người dân, du khách cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, tìm hiểu thêm về ý nghĩa ngày Tết và những nghi thức trong ngày Tết của người dân Việt Nam. Năm nay, lễ hội có bốn nội dung chính xoay quanh trải nghiệm của du khách bao gồm xem Tết, chơi Tết, ăn Tết, chợ Tết. Thời gian diễn ra Lễ hội Tết Việt 2021 từ ngày 21 đến 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Đây là Chương trình do Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Công Thương TPHCM và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ở phần xem Tết, Ban tổ chức tạo dựng, bài trí Tết cổ truyền 3 miền Bắc - Trung - Nam. Điểm nhấn là hoạt động trưng bày mâm cỗ ngày Tết với bánh mứt, hoa, trái cây. Điểm đặc biệt trong nội dung ăn Tết là trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, các văn phòng đại diện kinh tế, thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố.

Ở nội dung chơi Tết, các em thiếu nhi đến với lễ hội sẽ được chơi kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi khác.

Cuối cùng nội dung chợ Tết sẽ bày bán các đặc sản ngày Tết của các vùng miền, với 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết, đầy đủ cho người dân mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban Tổ chức, Lễ hội Tết Việt 2021 là một sự kiện ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu cho người dân và du khách. Lễ hội Tết Việt không chỉ là điểm vui chơi mà còn là hoạt động kích cầu mua sắm của thanh phố.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, sở đã làm việc với các doanh nghiệp tham gia bán hàng tại Lễ hội Tết Việt, trong đó có nhiều doanh nghiệp tham gia bán hàng bình ổn giá thị trường như Saigon Co.op, Satra. Vì thế, giá bán hàng hoá của các gian hàng sẽ không tăng, mà ở mức trung bình, hoặc thấp hơn thị trường, để thu hút người dân đến tham quan, mua sắm.

Lễ hội Tết Việt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 đã thu hút hơn 50.000 lượt khách tham dự. Năm nay, Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội sẽ thu hút từ 80.000 đến 90.000 lượt khách.