LÀM ĐẸP

Trà xanh, sô-cô-la đen giúp ngăn tóc bạc sớm

Thúy Lê • 17-03-2021 • Lượt xem: 1384
Trà xanh, sô-cô-la đen giúp ngăn tóc bạc sớm

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm như thức khuya, stress, di truyền, bệnh tuyến giáp... Tuy nhiên, vẫn có một số cách đơn giản và tiết kiệm chỉ với việc bổ sung thêm thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc sớm.

1. Trà xanh: Trong trà xanh có chứa chất chống ô-xy hóa quan trọng giúp bảo vệ tóc khỏi các gốc tự do từ ánh nắng và ô nhiễm. Đó là nhiều hợp chất chống oxy hóa và chất phytochemical. Ngoài việc uống trà xanh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một loại dầu gội đầu hoặc dầu dưỡng tóc có thể giúp tóc chắc khỏe và làm chậm quá trình tóc bạc.

2. Sô-cô-la đen: Trong sô cô la đen chưa nhiều chất đồng hữu ích để ngăn chặn tình trạng tóc bạc sớm. Đồng luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với sắc tố tóc, là một phần của melanin, sắc tố làm tối màu da, mắt và tóc. Melanin phụ thuộc vào đồng, và nếu không có đủ nó, tóc sẽ dễ bị bạc sớm.

3. Quả chùm ruột: Nước ép từ quả chùm ruột giàu vitamin C và chất chống ô-xy hóa khá tốt cho tóc, giúp chống lại các gốc tự do gây tình trạng bạc tóc sớm.

4. Bổ sung vitamin B: Tóc bạc cũng là tình trạng cơ thể thiếu nhiều chất dinh dưỡng. Theo một nghiên cứu trên 52 người, người ta đã tìm thấy hàm lượng thấp vitamin B12, B7 (biotin), B9 (axit folic) và D3 ở những người bị bạc sớm. Bổ sung các chất dinh dưỡng này sẽ giúp giữ cho tóc trẻ và khỏe hơn trong thời gian dài.

5. Thực phẩm giàu catalase: Khoai lang, cà rốt, ớt chuông và nấm là những thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm. Chúng chứa hàm lượng cao một loại enzyme gọi là catalase, được chứng minh là có tác dụng bảo vệ sắc tố tóc. 

6. Dầu hạnh nhân: Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và A, cả 2 chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho mái tóc của chúng ta trông trẻ trung. Thường xuyên xoa bóp một lượng nhỏ dầu hạnh nhân lên tóc ẩm sau khi tắm có thể giúp bảo vệ tóc chống lại các chất ô-xy hóa và các gốc tự do. Điều này sẽ giúp giữ cho tóc chắc khỏe và giảm hư tổn lẫn bạc sớm.