SỰ KIỆN

Trải nghiệm Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018

Sky • 27-11-2018 • Lượt xem: 2894
Trải nghiệm Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018

Diễn ra từ 30/11-2/12, không lặp lại những gì đã có ở các Festival trước, Festival văn hóa cồng chiêng 2018 sẽ phục dựng nhiều lễ hội dân gian, nghi lễ quan trọng một cách sinh động nhất.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2018, du khách sẽ bất ngờ với những trải nghiệm thú vị và chân thật nhất mang bản sắc riêng của từng dân tộc trên mảnh đất Tây Nguyên.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 gồm các hoạt động chính: Lễ hội đường phố; Phục dựng nghi lễ, lễ hội truyền thống; Trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; Sinh hoạt văn nghệ dân gian. Ngoài ra, còn có một số các hoạt động khác như: Hội chợ thương mại Công, nông nghiệp Gia Lai; Cà phê đường phố; Ẩm thực Tây Nguyên và ẩm thực 3 miền; Giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các tỉnh Tây Nguyên...

Dịp này, Festival chào đón hơn 1.000 nghệ nhân cồng chiêng của 25 đoàn đến từ năm tỉnh Tây Nguyên. Xung quanh Quảng trường Đại đoàn kết, Ban tổ chức bố trí 30 gian cho các đoàn tự biểu diễn, tái hiện văn hóa dân tộc mình như đan lát, dệt thổ cẩm, hát dân ca, diễn xướng sử thi, tạc tượng... Du khách có thể trực tiếp trải nghiệm những hoạt động này. 

Các gian hàng ẩm thực của từng dân tộc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đậm chất Tây Nguyên như cơm lam gà nướng, lá mì xào, thịt xiên que, cá sông Sê San, gỏi lá, rượu cần... Đặc biệt ở Festival lần này, Ban tổ chức sẽ tổ chức phục vụ cà phê đường phố dọc các tuyến đường chính và xung quanh khu vực Quảng trường Đại đoàn kết.

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm cảm giác thú vị tại các thác nước hùng vĩ mới được khai thác du lịch như thác Mơ, thác 7 tầng, thác 9 tầng, thác K50... Du khách cũng có dịp tìm đến những làng du lịch của người đồng bào dân tộc thiểu số để có thêm thông tin về văn hóa vùng miền, sinh hoạt chung cùng bà con dân tộc Jrai, Bahnar.