SỰ KIỆN

Trạm nghiên cứu xanh - không gian nói không với rác thải nhựa

Ngọc Hùng • 18-01-2021 • Lượt xem: 798
Trạm nghiên cứu xanh - không gian nói không với rác thải nhựa

Đến với Trạm nghiên cứu Xanh khách tham quan được hóa thân thành những học viên của viện nghiên cứu khoa học, tìm hiểu về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay, tìm ra giải pháp thay thế thiết thực, hướng đến lối sống xanh bền vững và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

Sự kiện này thuộc chiến dịch Nhân Nhựa, một phần của dự án COMPOSE - “Xây dựng Hệ thống quan sát Chất thải nhựa trong Xã hội và Môi trường" do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam khởi xướng với mục tiêu xây dựng một hệ thống quan trắc sự chuyển động về mặt xã hội và môi trường của nhựa tại Việt Nam, để đưa ra những dữ liệu đáng tin cậy và các kiến thức khoa học cho phép phổ biến những thông tin có thể được kiểm chứng nhằm nâng cao nhận thức và góp phần vào các chính sách công giảm thiểu ô nhiễm nhựa.

Triển lãm “Trạm nghiên cứu xanh” diễn ra tại Vạn Hạnh Mall - số 11 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM. Sự kiện diễn ra trong 5 ngày từ 16 - 20/01/2021 dành cho tất cả các đối tượng, đặc biệt là những người đang quan tâm tới vấn đề rác nhựa và sức khoẻ. Sự kiện này do CHANGE phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tổ chức.

Đặc biệt, Trạm Nghiên Cứu Xanh có một hoạt động trải nghiệm đặc biệt, dành cho duy nhất 50 người vào 15h chiều ngày 19/01/2021. Không những được trải nghiệm như một học viên tham gia học viện thực thụ với áo blouse trắng, người tham dự cũng sẽ là 50 người đầu tiên được đón xem bộ phim Nhân Nhựa phần 2 do CHANGE thực hiện và được nhận quà tặng của chương trình.

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, Sáng lập và Giám đốc CHANGE chia sẻ, Tôi rất kỳ vọng Trạm nghiên cứu Xanh sẽ thu hút được nhiều người tham gia, vì nó cung cấp những thông tin khoa học mà rất nhiều người đang quan tâm về vấn đề ô nhiễm vi nhựa tại Việt Nam, nhưng lại được thể hiện bằng những hoạt động sáng tạo và những trải nghiệm trực quan. Qua sáng kiến này, chúng tôi cũng hy vọng làm cho ngày càng có nhiều bạn trẻ trở nên yêu thích việc nghiên cứu khoa học để là một phần giải pháp. CHANGE rất tự hào được hợp tác với các nhà khoa học của COMPOSE trong dự án ý nghĩa này, và chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các nhà khoa học, giới phi chính phủ, và cộng đồng, trong việc giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách của xã hội chúng ta”.